3 cách xây dựng mô hình backlink hiệu quả nhất 2018

Backlink được coi như yếu tố quan trọng hàng đầu để đưa từ khóa của bạn lên thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, xây dựng mô hình backlink bền vững thì việc tăng thứ hạng sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

(3) xây dựng mô hình backlink hiệu quả mà các seoer không thể không biết

Backlink là thuật ngữ thường dùng trong seo để chỉ những link hay liên kết được trỏ từ website khác tới website của bạn.Google thường đánh giá cao các website có backlink chất lượng được trỏ tới, vì thế tìm kiếm và xây dựng các mô hình đilink hiệu quả là yếu tố quyết định hàng đầu để trang web của bạn nên top.

Mô hình liên kết bánh xe hay mô hình Link Wheel

Liên kết bánh xe là liên kết được trỏ từ các web vệ tinh, diễn đàn, mạng xã hội trỏ về trang web chính của bạn. Trong đó các web vệ tinh, diễn đàn, mạng xã hội trỏ link liên kết với nhau theo hình vòng tròn được gọi là mô hình backlink kiểu bánh xe.

Backlink được xây dựng kiểu này thường có hiệu quả nhanh chóng và từ khóa của bạn lên top một cách chóng mặt. Tuy nhiên lên top càng nhanh thì khả năng nguy hiểm của nó cũng càng cao nếu bạn không kiểm soát tốt các các site vệ tinh.

xay-dung-mo-hinh-backlink-banh-xe

Chỉ cầm một site của bạn dính thuật toán spam của google thì cả hệ thống site của bạn sẽ bị ảnh hưởng, mất thứ hạng hoặc không bao giờ xuất hiện là điều có thể xảy ra.

Xây dựng kiểu mô hình kim tự tháp (link Pyramid ) hay mô hình tầng

Đây là kiểu mô hình ăn chắc mặc bền được nhiều người sử dụng. Nó rất hiệu quả với các dự án khó và rất bền vững, tuy nhiên xây dựng mô hình kiểu này buộc bạn phải đầu tư công sức với thời gian, đặc biệt phải có đội ngũ nhân lực lớn mới kiểm soát được nó.

xay-dung-mo-hinh-backlink-kim-tu-thap

Mô hình này được xây dựng giống hình kim tự tháp với chóp đỉnh là website chính của bạn, các tầng dưới thường là hệ thống PBN (web vệ tinh) hay các diễn đàn, web 2.0…

Sử dụng mô hình kiểu kim tự tháp bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu một site nào ở tầng dưới có bị spam thì cũng không ảnh đáng kể đến website chính bạn cần seo.

Mô hình link dạng sao (link Star)

Trong mô hình này các site vệ tinh chỉ trỏ backlink duy nhất về trang web chính của bạn, giữa các web vệ tinh là độc lập với nhau. Đây là cách đi link dễ dàng nhất cho các newbie và thường được áp dụng cho các từ khóa đơn giản với độ cạnh trao không cao. Áp dụng mô hình này từ khóa của bạn sẽ nhanh chóng lên top một cách rõ rệt.

xay-dung-mo-hinh-backlink-dang-sao

Một lưu ý nhỏ cho các bạn là newbie thì các backlink được trỏ từ những trang có cùng nội dung thì sức mạnh của nó đem lại cho các trang chính càng lớn.

Vói 3 cách xây dựng mô hình backlink hiệu quả mà kienthuclamgiau.com vừa chia sể hi vọng các bạn sẽ thành công đưa từ khóa của mình lên top.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *