3 Phương pháp xây dựng backlink người làm SEO cần phải biết

Để SEO hiệu quả,  bạn phải xây dựng những phương pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh website của mình lên top đầu. Và ngoài content ra, backlinks cũng là một phần không thể thiếu trong SEO. Vậy phương pháp xây dựng backlink như nào để SEO trở lên hiệu quả?

 Phương pháp xây dựng backlink

Theo phân tích và nhận định của nhiều chuyên gia thì xây dựng backlink chiếm khoảng 30% trong các công việc để đưa website lên top Google.  Một backlink được coi là  chất lượng khi nó  được tạo ra từ các website khác và đảm bảo nội dung trong liên kết đó phải được thường xuyên cập nhật, nội dung phong phú.Nói dễ hiểu hơn đó là một bài viết hay và nội dung có ích thì họ sẽ đưa nội dung đó vào bài viết của họ hoặc họ chia sẻ lên mạng xã hội (gọi là xây dựng liên kết chủ động).Ngoài ra bạn có thể tự xây dựng backlink để chèn liên kết của bạn vào các website khác.

Nhưng quan trọng trước khi tạo ra backlinks thì bạn phải nghĩ đến giá trị của nó, bạn phải hiểu và phân biệt được  backlink nào  có chất lượng và backlink nào được gọi là rác, mà người ta còn hay gọi là Spam Backlinks, nó có thể làm ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn theo chiều hướng tiêu cực. Và nếu như Google nhận ra bạn đang spam link thì chắc chắn bạn sẽ bị nhận penalty từ nó. Dưới đây, tôi sẽ đưa ra các phương pháp xây dựng backlink hiệu quả.

 3 Phương pháp xây dựng backlinks người làm SEO cần phải biết

Professional Backlinking

Đầu tiên phải  kể đến thủ thuật Professional Backlinking : Nói dễ hiểu là để xây dựng backlink thì bạn cần phải thuê người đăng bài và chèn backlinks vào đó, quảng cáo textlink và sau đó gửi website lên các website. Khi đó website của bạn được nhiều người biết đến và cải thiện được một chút Pagerank của website. Các doanh nghiệp nào muốn tiết kiệm thời gian thì nên dùng thủ thuật này nhưng  nhược điểm chi phí khá là cao.

Social Backlinking

Là tập hợp các hình thức trực tiếp nhằm vào đối tượng sử dụng mạng xã hội ,đưa backlink vào các hồ sơ cá nhân trên các web 2.0 hay cách khác là đăng bài viết ở các forum. Cách này khá phổ biến, ưu điểm là tiết kiệm chi phí cho những người làm SEO nhưng chất lượng backlink không được tốt  vì hiện nay rất có nhiều blog đặt thuộc tính nofollow vào các liên kết ở phần bình luận. Rất ít các forum để thuộc tính dofollow nhưng nếu các trang đó có PR thấp thì cũng ảnh hưởng  tới thứ hạng của mình ít.

Informational Backlinking 

Đây là phương pháp không thể không kể đến bởi đây được coi như là một hình thức tạo ra  backlink khá chuyên nghiệp và đương nhiên bạn sẽ tốn nhiều công sức của mình để đạt được những backlink chất lượng cao. Gồm một số hình thức như  viết bài cho các blog  khác hay xây dựng backlinks từ các  liên kết gãy.  Sử dụng phương pháp này thì chất lượng backlink khá tốt nhưng đòi hỏi phải có kĩ năng.

Trên đây là 3 phương pháp để xây dựng chiến lược backlinks  khác nhau .Mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm. Thực ra ,về chiến lược và phương pháp tạo  backlink cũng khá rộng. Để tìm hiểu về các phương pháp đó thì bạn có thể tự tìm hiểu trên mạng xã hội hoặc có thể tham gia các khóa đào tạo SEO .Và quan trọng  người làm SEO cần có thời gian tìm hiểu, nghiên cứu  sâu nếu muốn trở thành cao thủ SEO thì đừng bỏ qua phương pháp này nhé.

Xem thêm :https://duyanhweb.com/cach-tao-backlink-hieu-qua-nhat.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *