4 bí quyết để chọn từ khóa seo hiệu quả

4 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn chọn lựa từ khóa seo hiệu quả và tối ưu nhất.

4 bí quyết để chọn từ khóa seo hiệu quả

Khái niệm từ khóa chính là động lực thúc đẩy sự phát triển của Internet trong thập kỷ qua – có thể kể đến toàn bộ doanh thu hàng năm của Google là 25 tỷ đô la.Từ khóa là những gì chúng ta gõ vào khi chúng ta tìm kiếm các sản phẩm hay dịch vụ và nhận được câu trả lời trên các công cụ tìm kiếm.

Các công ty tối ưu hóa trang web của họ bằng cách cách gán các từ khóa cho các trang đó. Lựa chọn từ khóa là yếu tố then chốt dẫn tới sự thành công cho chiến dịch seo onpage.

Hướng dẫn sau đây sẽ cung cấp cho bạn 4 ý tưởng bạn cần ghi nhớ khi bạn chọn từ khóa để xây dựng kế hoạch tiếp thị trực tuyến của mình.

Chọn từ khóa seo: Tập trung vào cụm từ tốt

Việc lựa chọn từ khóa nên bắt đầu đơn giản bằng cách trả lời câu hỏi: “bạn bán những sản phẩm hoặc dịch vụ nào ?” Nếu bạn bán thức ăn cho chó trực tuyến, “chó” hoặcthực phẩm” sẽ là những từ khóa gốc khi mô tả những gì bạn bán.

Tránh vanity từ khóa

Giả sử tôi sở hữu một cửa hàng trang sức trực tuyến bán tất cả các loại đồ trang sức. Từ khóa “đồ trang sức” là một từ khóa không thu hút. Đó là bởi vì, từ quan điểm SEO, bạn không có khả năng xếp hạng cao cho thuật ngữ này trừ khi bạn là một trang web có uy tín cao, hoặc may mắn là Jewelry.com. Chúng tôi gọi từ khóa gốc đó là “từ khóa vanity”.

Trong trường hợp này, bạn nên đi theo những từ khóa cụ thể hơn như đồ trang sức bằng vàng , vòng cổ bằng bạc hoặc đồng hồ Rolex của phụ nữ. Từ khóa sẽ có độ cạnh tranh nhỏ hơn và từ góc độ SEO và PPC, những từ khóa cụ thể hơn sẽ có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn đáng kể cho việc ra quyết định mua hàng trên trang web của bạn.

Trong hầu hết mọi trường hợp, việc tập trung vào hàng trăm hoặc thậm chí hàng ngàn từ khóa cụ thể khớp với các dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu và địa điểm mà bạn bán hoặc phục vụ đem lại lợi nhuận đáng kể hơn cho việc đầu tư SEM của bạn.

Lặp lại từ khóa nhiều lần

Có nhiều bạn thắc mắc là liệu lặp lại từ khóa có lợi hay có hại. Câu trả lời ngắn gọn là việc lặp đi lặp lại cũng tốt, miễn sao không nên lặp lại một từ nguyên vẹn quá nhiều lần.

Sử dụng bánh xe của Wonder Wheel

Đây là bí mật hay nhất của công cụ tìm kiếm yêu thích của mọi người: Google Wonder Wheel. Được phát hành cách đây một năm nhưng hầu như không được biết đến. Wonder Wheel có thể được truy cập bằng cách thực hiện tìm kiếm và sau đó chọn “Wonder Wheel” dưới các tùy chọn bộ lọc trên menu điều hướng left hand. Bạn sẽ nhận được các từ khóa cụ thể hơn từ khóa gốc mà bạn tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *