5 lí do tại sao Content is King

Content is King ngày càng đóng vai trò quan trọng hơn trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

5 lí do tại sao Content is King

Nội dung là vua và nó đang ngày càng khẳng định vị thế quan trọng trong tất cả các chiến lược tiếp thị kỹ thuật số.

Tập trung vào việc tạo ra nội dung độc đáo, chất lượng cao và hoàn toàn mang tính xác thực, giải trí, hữu ích và thú vị cho người tiêu dùng sẽ mang lại cho bạn lợi ích cao nhất. Hãy đảm bảo việc sáng tạo nội dung từ văn bản, video và hình ảnh cho tới các bản đồ, khảo sát, hội thảo trên website hay podcast.

Vậy tại sao Content is King?

Có lợi cho SEO &SEM

Nội dung chất lượng cao và chưa phổ biến trên website hoặc blog của thương hiệu có tác động đáng kể đến việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm vì một vài lý do.

Thứ nhất, nội dung độc đáo được xuất bản thường xuyên với khoảng 300-500 từ, liên kết nội bộ đến các nội dung có liên quan khác và từ khoá được phân bổ tự nhiên sẽ giúp trang web xếp hạng cao.

Thứ hai, việc liên tục xuất bản nội dung tuyệt vời tạo ra cơ hội để xây dựng một backlink hiệu quả.

Khuyến khích tương tác

Nội dung hay, cho dù đó là dưới dạng bài đăng trên blog hoặc cập nhật phương tiện truyền thông xã hội thì nó cũng kích thích người dùng tương tác với thương hiệu. Nếu nội dung thực sự tốt, người dùng có thể nhận xét, thích hoặc chia sẻ nội dung. Nếu không, họ sẽ tiếp tục lướt qua và không bao giờ click lại bài viết của bạn.

Tạo ra khách hàng mới

Nội dung chất lượng, phong phú sẽ tạo ra nhận thức về thương hiệu, có thể tạo ra nhiều các khách hàng tiềm năng mới và từ đó tăng doanh số khi mà nhiều người tiêu dùng tiếp xúc với thương hiệu hơn. Nội dung tốt thường ít đề cập đến việc bán hàng hơn quảng cáo, vì vậy nó mang lại cho người tiêu dùng cơ hội thực sự gắn bó với thương hiệu mà không có một thông điệp bán hàng nào. Nội dung tốt sẽ thúc đẩy mối quan hệ chuyển từ người tiêu dùng sang khách hàng đến người ủng hộ thương hiệu.

Tăng lượng traffic

Đây là cách thức tuyệt vời để hướng lưu lượng truy cập đến website và giữ khách hàng trên trang web lâu hơn.

Ví dụ: một trang web chỉ có trang chủ và trang liên hệ sẽ nhận được tỷ lệ thoát cao hơn, số lần xem trang hạn chế và sự tương tác rất ít, trong khi một trang web có blog tại chỗ chứa đầy nội dung hấp dẫn chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho người dùng và khuyến khích họ tương tác.

Tăng giá trị cho sản phẩm/dịch vụ

Giá trị là vô hình, tuy nhiên nó là vô giá đối với mô hình kinh doanh và mối quan hệ giữa thương hiệu với người tiêu dùng. Nội dung hấp dẫn làm tăng giá trị thương hiệu bằng cách giáo dục người tiêu dùng về sản phẩm/dịch vụ qua các bài viết blog, video hướng dẫn và hội thảo trên web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *