6 bước tạo chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả

Bạn thường nghe nhiều đến từ quảng cáo, vậy chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords như thế nào thì đạt hiệu quả cao nhất? Không khó để chạy một chiến dịch này, tuy nhiên đây là một hình thức trả phí nên bạn cần nắm rõ các yếu tố quan trọng để nó đạt hiệu quả nhất.

Google Adwords là gói dịch vụ mà google mở ra để quảng cáo từ khóa, đây là nguồn thu đem lại lợi nhuận cao (> 90%) cho tập đoàn. Nhờ vào những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm hay dịch vụ của mình, hình thức này sẽ giúp họ nhắm đúng mục tiêu, mang đến các khách hàng thực sự đang có nhu cầu. Người sử dụng cần trả phí để các mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc khi có khách hàng nhấp chuột vào.

Hướng dẫn từng bước tạo chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords

quang-cao-google-adwords

Bước 1: Xây dựng kế hoạch để bắt đầu chiến dịch của riêng bạn

Một chiến dịch quảng cáo hoàn hảo sẽ đòi hỏi hoàn hảo ngay từ bước đi đầu tiên. Khi bạn chuẩn bị thực hiện chạy quảng cáo để giới thiệu sản phẩm để bán hàng online hiệu quả hơn, bạn cần phải xác định rõ các yếu tố chính sau:

  • Mục đích chính để bạn chạy là tăng doanh thu, kiếm thật nhiều tiền hơn.
  • Khoanh vùng đối tượng (độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý) có khả năng mua hàng của bạn.
  • Thời gian bạn định chạy có đủ dài để tạo lên một chiến dịch hiệu quả không.
  • Từ khóa mà bạn định chọn để chạy quảng cáo là gì? Hay nói đúng hơn sản phẩm nào bạn đang hướng tới.
  • Ngân sách của bạn có đủ để tri trả cho chiến dịch dài hạn hay ngắn hạn.

Hãy xác định rõ các yếu tố chính để công việc thực sự hiệu quả, để không bỏ lỡ những khách hàng tiềm năng.

Bước 2: Hiểu rõ sức mạnh của đối thủ cạnh tranh với bạn

Phân tích đối thủ để hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của họ để có những quyết định sáng suốt. Kết quả tìm kiếm sẽ quyết định lượng mua hàng của bạn, khách hàng sẽ đánh giá cao các quảng cáo phù hợp với mục đích tìm kiếm của họ. Đừng bỏ qua các quảng cáo của đối thủ, qua đó bạn có thể học hỏi đôi chút từ phía đối thủ.

Bước 3: Phân tích để tạo một data khách hàng tiềm năng

Thu gọn đối tượng khách hàng hướng tới để vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí đầu tư. Nghiên cứu khách hàng từ những data tự thu thập hay những data mua bằng tiền để phân tích các nhu cầu, các hành vi tìm kiếm của khách hàng.

Bước 4: Xây dựng danh sách các từ khóa chiến lược cho chạy quảng cáo

Các từ ngữ bạn phải trả tiền cho Google Adwords để hiển thị trong trang đầu cho kết quả tìm kiếm. Tìm kiếm và lập bảng danh sách cách từ khóa phù hợp dựa trên các sản phẩm bạn cung cấp. Kết hợp với các công cụ phân tích từ khóa để tìm ra các từ có lượng tìm kiếm cao.

Bước 5: Bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo luôn thôi

Hãy viết một nội dung thật hấp dẫn, tiêu đề giật tuýt có sức thu hút khách hàng ngay từ câu đầu tiên. Chọn trang đích phù hợp có nội dung chất lượng, cung cấp đầy đủ các thông tin đáp ứng nhu cầu khách hàng tìm kiếm. Đừng bao giờ nhầm lẫn giữa nội dung quảng cáo với nội dung khi khách hàng click chuột vào.

Bước 6: Cài đặt và sử dụng công cụ Google Analytics

Đây là công cụ do google phát triển nhằm giúp mọi người quản lý website của mình tốt hơn. Công cụ này sẽ giúp bạn biết được có bao nhiêu khách hàng ghé thăm trang của bạn và họ đã ghế thăm những nội dung nào?

Từ kết quả phân tích trên Google Analytics bạn có thể theo dõi các chỉ tiêu quảng cáo của bạn hiệu quả như thế nào và tỉ lệ chuyển đổi ra sao. Chúc bạn thành công với CTR cao từ kết quả chạy quảng cáo trên Google Adwords.

Hướng dẫn chạy quảng cáo từ A đến Z tại khóa học bán hàng online này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *