Bán hàng online là gì? Cần chuẩn bị những gì khi bán hàng online?

Ngày nay, bán hàng online đã trở thành một nghề hot được đông đảo giới trẻ tham gia. Nghe tên bán hàng online rất nhiều nhưng ít ai có thể hiểu được cụ thể là như thế nào. Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc đó.

Bán hàng online là gì?

Bán hàng online hay còn gọi là bán hàng qua mạng là hình thức kinh doanh trên mạng Internet, dùng để trao đổi hàng hóa giữa người mua và người bán thông qua các kênh của mạng xã hội như: facebook, zalo, website, diễn đàn…

So với kiểu bán hàng truyền thống thì bán hàng online không cần phụ thuộc vào địa điểm bán hàng, nhân viên mà là sử dụng website, kênh bán hàng để quảng bá sản phẩm, tiếp cận khách hàng thông qua Internet, đưa sản phẩm của mình tới gần hơn với người tiêu dùng.

Xem thêm bài viết: Kinh doanh tại nhà không cần vốn, Cách kinh doanh qua mạng độc đáo.

Cần chuẩn bị những gì khi bán hàng online?Bán hàng online qua mạng

 

Internet: Để phục vụ cho công việc kinh doanh online, nhà bạn cần lắp đặt Internet để đảm bảo thường xuyên theo dõi website bán hàng của mình, có thể tư vấn, nhận đơn đặt hàng và giao hàng cho khách. Bạn cũng cần trang bị thêm DCOM 3G để khi bạn không ở nhà có thể sử dụng để quản lý việc kinh doanh của mình.

Máy tính, điện thoại:  là thiết bị không thể thiếu trong công việc bán hàng. Tùy theo lĩnh vực kinh doanh mà bạn lựa chọn từng loại cho phù hợp.

Thói quen viết bài: Nếu muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết đến, có thể tư vấn cho khách hàng nhiều khách hàng thì việc viết bài là rất quan trọng. Hãy rèn luyện kỹ năng viết của mình để thu hút được khách hàng mua sản phẩm của mình, giữ khách quay trở lại với website của mình.
Nắm rõ sản phẩm: Khi bán một sản phẩm nào đó, bạn cần nắm rõ thông tin của sản phẩm để có thể tư vấn được cho khách hàng, nếu không nắm rõ sẽ gây thiệt hại, có thể rất nghiêm trọng tới lợi ích của khách hàng. Hãy cung cấp thông tin đầy đủ, chất lượng để đảm bảo khách hàng hài lòng khi mua sản phẩm của bạn.

Uy tín: để xây dựng được thương hiệu, giữ được khách hàng thì bạn phải đảm bảo giao hàng đúng thời hạn, sản phẩm đảm bảo chất lượng, đúng theo yêu cầu của khách hàng. Có như vậy công việc bán hàng của bạn mới hiệu quả, có nhiều khách hàng hơn, mang lại thu nhập cao hơn.

Danh sách khách hàng: cũng giống như kinh doanh truyền thống, bạn cần có một danh sách khách hàng để có thể chăm sóc định kỳ, có thể tạo ra các chương trình khuyến mại để từ đó có được những khách hàng trung thành, như vậy công việc bán hàng mới hiệu quả.

Bắt đầu tìm hiểu các kênh bán hàng online:

  • Facebook: đây là một kênh bán hàng hiệu quả, bạn có thể tạo một trang miễn phí sau đó quảng cáo và tiếp cận khách hàng để bán sản phẩm. Vì mỗi một ngày thông thường có đến 10.000 người truy cập facebook, nên điều này rất hữu ích cho bạn.
  • Tạo website để kinh doanh trực tuyến: sử dụng website để đăng sản phẩm, quảng bá sản phẩm đến với người tiêu dùng. Để website hoạt động bạn phải đăng ký hosting, tên miền…
  • Google Adwords: nếu bạn muốn sản phẩm của mình nhanh chóng tiếp cận với người tiêu dùng bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo của Google, nó sẽ đem lại hiệu quả ngay tức thì, tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản phí cho dịch vụ này.
  • Sử dụng Email Marketing: bạn có thể thu thập các email của khách hàng để đảm bảo có thể cung cấp sản phẩm dịch vụ tới khách hàng một cách thường xuyên.
    Trên đây là bài viết giới thiệu về bán hàng online. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.
    Có thể bạn quan tâm đến bài viết >>>>>>> Khóa học bán hàng online giá rẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *