Bí quyết viết một bài content chất lượng

Viết content là một trong những yếu tố quan trọng trong SEO, người viết dùng ngòi bút của mình để truyền tải nội dung,thông tin hữu ích đến cho người đọc trong bài content. Và quan trọng trong quá trình viết đó cần phải có sự sáng tạo trong ý tưởng.Vậy bí quyết viết một bài content chất lượng và hiệu quả là gì?

Chắc chắn rằng bạn phải biết đến SEO là gì và tác dụng mà SEO mang lại thì bạn mới quan tâm đến  viết content đúng không?

5 bí quyết viết content  tôi muốn chia sẻ hôm nay sẽ giúp ít nhiều cho những người làm SEO

Bí quyết viết một bài content chất lượng

Hiểu được thế nào là bài content chất lượng

 • Trước khi bạn tìm hiểu sâu về một vấn đề nào đó thì đầu tiên bạn phải hiểu được những định nghĩa cơ bản về  vấn đề đó đúng không? Và khi tìm hiểu về SEO, bạn có biết  tại sao người làm SEO lại cho rằng “Content is king” không? Và bạn có biết một bài content được đánh giá là chất lượng khi đạt được những tiêu  chí chuẩn SEO giúp người làm SEO tối ưu hóa công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng nhất. Hơn nữa, chúng cần phải thân thiện với bộ máy tìm kiếm,có nội dung độc đáo,đa dạng và hữu ích cho những người tìm kiếm.Và cái quan trọng nhất là nội dung của bài viết của bạn không được trùng lặp với nội dung bài viết khác.Đây là điều cực kì phải lưu ý khi bạn muốn có một bài chuẩn SEO.

Nội dung và hình thức bài content

 • Nội dung đương nhiên là một tiêu chí quan trọng để đánh giá bài content đó có chất lượng,có chuẩn hay không. Người viết nên đưa từ khóa hay liên kết một cách tự nhiên,sáng tạo, làm sao để thu hút người đọc bài content đó nhưng vẫn phải trong khuôn khổ bài viết,tránh đề cập những vấn đề không liên quan đến nội dung cần truyền tải.
 • Và một bài content khoa học ,trình bày đẹp mắt cũng gây được thiện cảm cho người đọc. Sáng tạo  bài content không đồng nghĩa với việc trình bày quá rườm rà, màu mè mà phải đảm bảo đủ nội dung và các ý phải trình bày dễ nhìn nhằm tiếp cận người đọc tốt hơn.

Chèn key và thẻ meta trong bài viết content

Về Key

 • Keyword là điều không thể thiếu khi viết một bài content. Keyword giúp người đọc biết được bài viết họ đang đọc đang đề cập tới vấn đề gì?. Và đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá chất lượng của bài viết.Chèn key với mật độ vừa phải và tự nhiên.Tránh trường hợp chèn key quá dày sẽ khiến  nội bài viết của bạn quá nhàm chán và khiến bài viết bị spam.

Về thẻ meta

 • Chất lượng của một bài chuẩn SEO phụ thuộc vào bài content và bài viết sẽ phụ thuộc vào việc bạn dùng thẻ meta thế nào?. Có nhiều thẻ meta phụ ngoài tít chính như H2,H3,H4,H5,… những tít phụ làm nhiệm vụ sáng tỏ những ý chính trong bài viết của bạn. Và các thẻ meta ấy phải chưa từ khóa mà bạn cần SEO

Bằng chứng thuyết phục trong bài content

Chẳng ai thích nghe bạn thuyết phục suông mà không có bất kì dẫn chứng nào cả. Tất cả mọi người đều quan niệm ” trăm nghe không bằng một thấy” vì vậy mà khi bạn muốn viết một bài content để giới  thiệu về sản phẩm mặt hàng. Khách hàng sẽ tin tưởng bạn hơn nếu như bạn đưa ra các số liệu dẫn chứng thuyết phục như :số liệu thống kê,phương pháp, những lần kiểm định chất lượng, những câu chuyện thực tế về sản phẩm của bạn. Đó là ví dụ nếu như bạn là một người bán hàng, còn trong trường hợp bạn muốn tiếp cận mọi người về vấn đề khác thì cũng áp  dụng tương tự  trong bài content như vậy thôi.

 Kết hợp nguyên tắc cơ bản của coppywriting

 • Coppywriting cũng là bí quyết hay dùng khi viết content và bạn cần phải kết hợp hài hòa các yếu tố của nó như:
 • Thu hút sự chú ý của mọi người
 • Tập trung vào khách hàng
 • Nhấn mạnh,tập trung vào lợi ích mang lại
 • Đưa bằng chứng thuyết phục
 • Tạo lòng tin

Không phải tất cả các bài content đều áp dụng cũng nguyên tắc này mà tùy từng hoàn cảnh chúng ta áp dụng nguyên tắc  sao cho bài content được thu hút và mang lại hiệu quả nhất có thể.

Ngoài ra ,một bài content hiệu quả và chất lượng cũng cần rất nhiều các yếu tố khác, yêu cầu bạn phải có thời gian tìm hiểu,luyện tập nhiều hơn. Hoặc bạn có thể tham gia các khóa học đào tạo về SEO, họ sẽ dạy bạn tất tần tật về SEO và tất nhiên về kỹ năng viết content cũng được đào tạo.

Xem thêm : https://duyanhweb.com/dao-tao-seo-gia-re-uy-tin-o-ha-noi.html

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *