Các bước bán hàng online thành công

Ngày nay, việc kinh doanh online ngày càng phát triển, nhiều người nhờ vào việc này để làm giàu. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn, có người thành công và cũng có người thất bại. Để đảm bảo cho việc kinh doanh thì bạn hãy trang bị ngay cho mình một khóa học bán hàng online tại các trung tâm để biết thêm các kiến thức phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Các bước để bán hàng online thành công:

Bước 1: Nghiên cứu và lựa chọn thị trường: 

Trước khi tiến hành kinh doanh online, bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường xem khách hàng đang hướng đến vấn đề gì nhiều nhất, họ là những ai, ở đâu. Bạn cần lựa chọn thật kỹ xem đối tượng của mình là sản phẩm hay dịch vụ để có lựa chọn đúng đắn tránh mắc sai lầm dẫn đến không thể tiến hành kinh doanh.

Bạn nên thường xuyên vào các trang mạng xã hội như facebook, zalo, diễn đàn, các bài báo… để theo dõi thông tin. Kết hợp với công cụ kiểm tra từ khóa của Google để phân tích thị trường, xác định xem nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay để lựa chọn hướng đi phù hợp.
Bước 2: Xây dựng website bán hàng
Để tiến hành bán hàng online bắt buộc bạn phải có website. Đây là thứ quan trọng nhất của hoạt động kinh doanh online. Nếu có khả năng bạn có thể tự thiết kế website, hoặc bạn có thể mua – thuê và sau đó thuê tên miền, hosting.
Hiện nay, Google đã cho ra dịch vụ Google sites giúp bạn có thể tạo trang web miễn phí, một cách nhanh chóng dễ dàng, tự bạn cũng có thể tạo một website đơn giản chỉ bằng một vài cái click chuột.
Thông thường người dùng khi truy cập vào website chỉ lướt qua khoảng 10s, vì vậy website của bạn phải đơn giản, hấp dẫn thu hút được người dùng từ cái nhìn đầu tiên.
Bước 3: Viết bài bán hàng
Để bán hàng hiệu quả, một kỹ năng cần có là kỹ năng viết bài. Muốn bán được sản phẩm thì bạn phải viết bài sao cho hay, hấp dẫn, đảm bảo giới thiệu được đúng sản phẩm, cung cấp được thông tin hữu ích cho người dùng. Lưu ý viết hay hấp dẫn nhưng phải đúng, chính xác thông tin, không được viết quá.

Bước 4: Tăng lưu lượng truy cập vào website

Bán hàng hiệu quả đồng nghĩa với việc có nhiều khách ghé thăm. Bạn hãy sử dụng các dịch vụ, công cụ của Internet vào để thu hút các khách hàng như: thủ thuật SEO, quảng cáo Google Adwords – dịch vụ quảng cáo trả phí, bạn cũng có thể đặt link trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, các diễn đàn…

Bước 5: Dùng Email để liên lạc với khách hàng
Bạn phải có danh sách email của khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn, thường xuyên chăm sóc định kỳ, gửi các thông tin sản phẩm mới, các chương trình khuyến mại… để kéo họ, giữ chân họ quay trở lại với website của mình. Để họ trở thành khách hàng tiềm năng trung thành của website.
Bước 6: Xây dựng chương trình tiếp thị
Sau khi bạn có khách hàng trung thành thì họ luôn là những người tích cực nhất, sẵn sàng giúp bạn chia sẻ, giới thiệu thông tin sản phẩm của bạn tới nhiều người. Hãy đưa ra một chương trình hợp lý để họ trở thành đối tác của mình, điều này rất quan trọng giúp cho bạn tăng thêm doanh số từ các khách hàng. Hãy đảm bảo rằng họ sẽ là người môi giới trung thành với bạn.

Trên đây là một số gợi ý giúp bạn trên con đường kinh doanh online. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm bài viết: Một số kỹ năng để kinh doanh onlineKinh doanh qua mạng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *