Meta Description – Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo chuyên nghiệp

Meta Description – Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo chuyên nghiệp. Tại sao thẻ mô tả lại có vai trò quan trọng trong Seo? Cùng mình tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Meta Description – Thẻ mô tả là gì?

Thẻ miêu tả là một thuộc tính của HTML cung cấp lời giải thích ngắn gọn nhất về nội dung của một website. Nó được sử dụng phổ biến trong bảng kết quả tìm kiếm để hiển thị các đoạn mô tả chung cho một trang nhất định và là một phần quan trọng trong SEO. Cơ bản nó là một đoạn văn ngắn miêu tả chính xác và dễ hiểu nhất cho người dùng và bọ tìm kiếm hiểu được nội dung trang web đang nói đến là gì.

Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo

Việc tối ưu Meta description sẽ giúp website có một thứ hạng tốt trên Google.

1. Có chứa từ khóa

 Hãy chắc chắn rằng các từ khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiện trong thẻ meta. Thường công cụ tìm kiếm sẽ làm đậm nổi bật các từ khóa trùng với truy vấn tìm kiếm của người dùng trong đoạn thẻ mô tả của bạn. Lưu ý, hãy cố gắng chèn từ khóa một cách hợp lý và tự nhiên nhất.

Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo chuyên nghiệp
Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo chuyên nghiệp

2.Xem nó là đoạn ngắn gọn miêu nội dung bài viết

Chèn từ khóa chính là điều phải làm đầu tiên, tuy nhiên bạn cũng cần viết một thẻ mô tả hấp dẫn giống như một lời quảng cáo ngắn gọn cho nội dung trên trang. Vậy nên thẻ meta không nên cứng nhắc  phải phù hợp với nội dung trên website

2.Độ dài 

 Người ta khuyến khích độ dài nên nằm trong khoảng 125150 ký tự. Nếu bạn viết dài quá quy định, Google sẽ cắt ngắn thẻ miêu tả của bạn và thay bằng dấu ba chấm (…)

3. Rõ ràng, ngắn gọn

Rõ ràng, ngắn gọn là điều cần thiết đối với một thẻ mô tả.  Không nên cố ý nhôi nhét quá nhiều tư khóa,  sẽ không giúp cho bạn có được thêm bất cứ click nào từ người dùng. Đó chính là Spam tư khóa và Google sẽ không đánh giá cao điều đó.

Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo chuyên nghiệp
Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo chuyên nghiệp

4. Không nên trùng lặp

Từ tiêu đề đến nội dung hay thẻ meta không nên trùng lặp. Thậm chí bạn có thể không cần viết chúng, nhưng tuyệt đối không nên viết một cách trùng lặp, giống y hệt nhau. Đây là điều mà dân làm Seo được khuyên dùng.

Trên đây là bài chia sẻ Cách viết thẻ mô tả chuẩn Seo chuyên nghiệp. Hy vọng nó có ích đối với bạn, giúp bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực Seo. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *