Chia sẻ 4 mẹo bán hàng online hiệu quả

Theo thống kê, hiện có hơn 1/3 dân số Việt Nam sử dụng Facebook. Và dựa vào số liệu khủng như vậy, Facebook hiện nay được tận dụng để phát triển kinh doanh như bán hàng online. Vậy mẹo bán hàng online ở đây gồm những gì?

Bán hàng online hiện nay không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Bạn có dám khẳng định rằng trong danh sách bạn bè trên Facebook của bạn hay những người bạn quen không có ai bán hàng bằng hình thức online không?Chỉ qua một ví dụ nhỏ thôi cũng đủ thấy được “sức mạnh” của việc bán hàng online hiện nay.

Trước khi chia sẻ những mẹo về bán hàng online thì tôi muốn chắc chắn rằng bạn đã biết được bán hàng online là gì?Và những ưu điểm của bán hàng online?

Vậy 4 mẹo bán hàng online mà tôi muốn đề cập tới hôm nay là gì?

Chia sẻ 4 mẹo bán hàng online hiệu quả

Tại sao đầu tiên tôi lại nói đến  ” một nhà cố vấn tuyệt vời”?. Không chỉ bán hàng online mà ngay cả khi bán hàng trực tiếp , nếu như  bạn tỏ ra tò mò về  những thương hiệu sản phẩm mà  khách hàng đã dùng , thái độ hài lòng của họ  cũng như giá của sản phẩm và từ đó đưa  được ra những đặc điểm nổi bật của sản phẩm của bạn. Nếu như bạn làm được những vấn đề này bạn sẽ dễ  dàng thành công hơn trong vịêc đưa ra những ưu điểm của sản phẩm.Có tips cho bạn đó là không nên đặt các câu hỏi theo kiểu thăm dò mà hãy đưa ra cho khách hàng câu hỏi mà câu trả lời đó cho bạn biết được nhu cầu thực của khách hàng.

Thay vì cố thuyết phục thì việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, hãy là một nhà cố vấn tuyệt vời để họ có thể đặt niềm tin nơi bạn. Họ sẽ tin tưởng và sử dụng sản phẩm của bạn.

Sự quan tâm của bạn đối với việc đáp ứng nhu cầu của họ

Seth Godin đã từng nói : “Don’t find customers for your products, find products for your customers”  mang đại ý là :”Đừng tìm kiếm khách hàng cho sản phẩm của bạn hãy tạo ra sản phẩm phù hợp với khách hàng”. Và khi khách hàng nhận thấy sự quan tâm về nhu cầu của họ, tôi chắc chắn rằng họ sẽ giành một sự ưu tiên và quan tâm nhất định đối với sản phẩm của bạn. Và hãy để khách hàng lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ.

Chia sẻ 4 mẹo bán hàng online hiệu quả

Tận dụng sử dụng các tính năng quảng cáo

Mẹo  bán hàng online thứ 3 là sử dụng các ứng dụng, tính năng  quảng cáo hiệu quả như tối ưu hình ảnh,  thông điệp hay video quảng cáo và tối ưu nền tảng và thiết bị xem quảng cáo; nắm bắt được  sở thích và thống kê được  số người xem quảng cáo;  tối ưu được vị trí hiển thị quảng cáo; nắm chọn tập khách hàng “mã xác định người dùng”; sử dụng các mã phiếu giảm giá một lần và nhiều lần để chạy quảng cáo….

Phân tích và đánh giá hiệu quả qua chiến dịch quảng cáo

Sau khi đã chạy quảng cáo thì bạn phải quan tâm, dành thời gian phân tích các chỉ số đo lường hiệu quả  cụ thể như

  • CPC ( nghĩa là giá của một click)
  • CTR ( nghĩa là tỷ lệ click vào quảng cáo)
  • CPM ( nghĩa là giá của 1.000 lượt hiển thị)
  • Lượt truy cập website (nếu có)
  • Số lượng khách hàng phản hồi thông qua facebook hoặc website hoặc điện thoại/ email
  • Số đơn hàng được bán ra, doanh thu thu về, chi phí cho một đơn hàng (CPO) là bao nhiêu?

Qua sự phân tích chỉ số đo lường hiệu quả đó thì người bán hàng  online có thể rút kinh nghiệm và cải tiến các khâu trong quá trình quảng cáo, phục vụ khách hàng làm sao tăng tính hiệu quả cao nhất có thể.  Hoặc mẹo nhỏ cho các bạn là lưu trữ thông tin khách hàng, giúp tăng tình cảm, sự nhận biết cũng như lòng trung thành của khách hàng với thương hiệu của bạn.

Qua những mẹo bán hàng online tôi vừa đề cập trên đây ,có thể đánh giá để bán hàng online hiệu quả không quá khó đúng không nào? Hoặc bạn có thể tham khảo một số mẹo  bán hàng online trên facebook hiệu quả khác. Vậy thì còn chần chừ gì mà không đi học ngay một khóa học về bán hàng online.

Bạn có thể tham khảo khóa học  về bán hàng online uy tín, hiệu quả tại Hà Nội : https://duyanhweb.net/ban-hang-online-hieu-qua-2.asp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *