Gợi ý KINH DOANH NHỎ LẺ, vốn ít thu LỢI NHẬN CỰC TỐT năm 2018

Bạn muốn kinh doanh nhỏ lẻ với số vốn ít ỏi của mình? Bạn cần những gợi ý để xây dựng ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ của mình? Tại sao không, những gợi ý đây sẽ cực hữu ích cho chính bạn.

Gợi ý KINH DOANH NHỎ LẺ, vốn ít thu LỢI NHẬN CỰC TỐT năm 2018

Đây là một ý tưởng không tồi dành cho những “mẹ bỉm sữa”, các bạn học sinh sinh viên, các bác lớn tuổi hay cả các nhân viên văn phòng, công nhân, những người có khoảng thời gian bỏ không tương đối nhiều. Với số vốn bỏ ra khá ít cùng độ rủi do thấp nhưng bù lại lượng sản phẩm bán ra lại cực tốt mang lại nguồn doanh thu vô cùng lớn.

Tiêu chí chọn ý tưởng kinh doanh nhỏ lẻ cho người mới

1.Nơi bạn muốn kinh doanh nhỏ lẻ là ở đâu?

Nơi bạn muốn kinh doanh sẽ quyết định khá nhiều tới mô hình mà bạn dự định sẽ phát triển. Tuy rằng số vốn ban đầu có thể bỏ ra là khác nhau, nhưng cách tiếp cận với thị trường làm sao để đạt được hiệu quả là cao nhất. Vị trí đắc lợi sẽ đem lại nhiều mô hình kinh doanh nhỏ lẻ hơn rồi. Với những người chọn nơi kinh doanh là ở trung tâm những thành phố, thị trấn, thi xã, tại đây số lượng dân cư khá là đông đúc mang lại một thị trường vô cùng sôi động náo nhiệt, mang lại một nguồn khách hàng tiềm năng vô cùng lớn.Nhưng bù lại sự cạnh tranh là vô cùng khốc liệt, điều bạn cần là quan sát thật kỹ xem chỗ bạn chọn kinh doanh hiện đang có những mô hình nào, và chưa có những mô hình nào để đưa ra mô hình kinh doanh nhỏ lẻ phù hợp (ưu tiên chọn những mô hình chưa có). Trái lại ở những vùng quê, bạn không nên chọn kinh doanh những sản phẩm có giá trị cao vì có vẻ đây là một ý khá rủi do, số lượng người có nhu cầu mua sắm sẽ khá là hạn chế đấy nhé.

2. Đối tượng khách hàng mà bạn muốn phục vụ?

“Thương trường là chiến trường” đã là kinh doanh thì hiển nhiên cạnh tranh thị trường sẽ khá gay gắt và quyết liệt. Chọn ra đúng đối tượng khách hàng mà chính bạn muốn buôn bán là một điều kiện tiên quyết giúp bạn tới gần thị trường hơn. Có thể quanh khu bạn chọn kinh doanh nhỏ lẻ có nhiều người kinh doanh đồ ăn uống phục vụ các bạn trẻ các cặp đôi đang yêu nhau, tại sao không? bạn lại chọn đối tượng phục vụ của bạn là các hộ gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ thì sao nhỉ?.

Buôn bán, kinh doanh với số vốn nhỏ đã khó, nhưng việc tìm ra phương án tưởng đã xong thì việc khảo sát thị trường là không thể thừa thãi được, hãy thu thập khảo sát khách hàng mục tiêu và tạo ra một bản kế hoạch kinh doanh thật chi tiết nhé. Có như thế, chúng ta mới chọn được ý tưởng kinh doanh nhỏ thực sự phù hợp với bản thân mình mang lại hiệu quả cao được.

Sau đây là những gợi ý mô hình kinh doanh nhỏ lẻ khá hiệu quả, bạn thử tham khảo xem có phù hợp với với mình không nhé!

Gợi ý mô hình kinh doanh nhỏ lẻ khá hiệu quả

1 Kinh doanh quán nhậu bia tươi,

Gợi ý KINH DOANH NHỎ LẺ, vốn ít thu LỢI NHẬN CỰC TỐT năm 2018

Không cần phải quá cầu kỳ đến hình thức, không cần sa hoa như những quán ở vị trí có mặt tiền đẹp ở trung tâm thành phố, vì nhiều khi hình thức quá lại phản tác dụng. Bán bia hơi tại nhà là cách kinh doanh nhỏ lẻ đang được rất nhiều người áp dụng, vì nó cần ít vốn, không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng và kinh nghiệm phức tạp, nhưng bạn cũng nên lưu ý một vài điều:

Khách hàng của bạn chủ yếu thuộc tầng lớp bình dân, nên bạn chỉ cần đầu tư khoảng từ 6-7 bộ bàn ghế nhựa, vài chục bộ cốc thủy tinh, lên thực đơn một vài món đơn giản như lạc rang, bánh đa… đặc biệt là nguồn bia tươi ngon là bạn có thể dễ dàng mở cửa hàng kinh doanh của chính mình. Sau này vốn nhiều có thể mở rộng kinh doanh, tăng thêm chi nhánh cửa hàng. Địa điểm mở quán phải là những chỗ đông người, do đó nếu vị trí nhà bạn chưa được ổn bạn có thể đi thuê mặt bằng. Mặt bằng bạn chọn nên được thê hợp đồng đài hạn khảng 5 năm, địa điểm đó phải thoáng mát, ít bụi bặm. Để tránh bị gây rắc rối việc kinh doanh từ chính quyền địa phương tốt nhất ta nên thiết lập mối quan hệ với chính quyền địa phương.

Muốn kinh doanh hiệu quả thì bia phải ngon, mồi phải đa dạng và tốt và bảo quản tốt các thực phẩm để tránh bị hư hỏng. Nếu mô hình bạn không thỏa mãn yếu tố trên thì việc kinh doanh của bạn tất yếu sẽ trên đà thất bại.

2. Trà đá vỉa hè cũ mà hiệu quả.

Gợi ý KINH DOANH NHỎ LẺ, vốn ít thu LỢI NHẬN CỰC TỐT năm 2018

Mỗi một cốc trà đá tuy chỉ có giá trung bình từ 2000 đến 3000 đồng. Tuy nhiên giá trị thu hồi lại khá tốt, có thể lên đến vài trăm mỗi ngày. Mô hình này rất phù hợp với các bạn sinh viên vốn ban đầu khá ít và đầu tư ban đầu khá dễ dàng. Nếu chưa nghĩ ra việc gì để kinh doanh thì trà đá vỉa hè chính là một lựa chọn giúp bạn thích lũy kinh nghiệm kinh doanh và mang lại một khoản tài chính ổn định đấy. Trong thời kỳ khủng hoảng thì trường thì kinh doanh trà đá lại là một nghề khá “ấm” đấy nhé.

Bạn chỉ cần tìm nguồn bán chè ngon, nước chè pha ra phải có màu xanh, có thể ướp thêm một số loại hoa, hương liệu để tăng thêm hương vị. Bên cạnh trà đá ta kinh doanh thêm các mặt hàng khác để phục vụ thêm cho khách như thuốc lá, hướng dương, kẹo lạc, kẹo bạc hà, các loại nước giải khát khác….  thu nhập sẽ tăng thêm đáng kể đó.

Bán trà đá vỉa hè thì tất nhiên địa điểm bán chính là những vỉa hè, nơi mà có nhiều người qua lại. Do đó để tránh việc bị làm khó từ các cảnh sát trật tự bạn nên bỏ ra một khoản để “làm luật” với họ, để họ nhân nhượng hoặc thông báo trước cho bạn khi có các đợt kiểm tra. Nếu không có thể bạn sẽ bị tịch thu hết đồ đạc kinh doanh và trở tay không kịp, vốn kinh doanh đã ít mà còn bị thêm việc kinh doanh bị làm khó thì việc buôn bán sẽ rất gian nan.

3. Bán hàng order online.

Gợi ý KINH DOANH NHỎ LẺ, vốn ít thu LỢI NHẬN CỰC TỐT năm 2018

Bán hàng order, có nghĩa là bạn sẽ tìm những mối cung cấp hàng hóa, các mặt hàng có thể là quần áo, mỹ phẩm, trang sức, đồ gia dụng,… Dựa vào độ am hiểu và kiếm thức về lĩnh vực nào đó mà bạn bán hàng order theo mảng bạn cảm thấy tự tin nhất.

Thông thường hiện nay, các bạn trẻ thường lên các trang bán hàng trực tuyến như taobao, zara, amazone,… Để xem và tìm hàng mà hiện nay chưa có hoặc ít trên thị trường. Sau đó sẽ rao trên facebook, trang web bán hàng của bạn, qua người thân và bạn bè, để kêu gọi mọi người đến mua.

Bước kế của mô hình này, nếu ai đồng ý mua sẽ chuyển khoản cho bạn trước cho bạn một khoản tiền theo giá trị món hàng + giá vận chuyển (nếu có). Đây chính là lúc bán kiếm được khoản hoa hồng chênh lệch giá trị. Khoản hoa hồng này có thể do triết khấu từ chính nhà cung cấp hoặc chính bạn tự căn và điều chỉnh cho mình lời là được. Chính vì vậy vốn bạn bỏ ra ban đầu là khá ít, khi mà hàng nhập về bạn chỉ cần sử dụng bằng tiền của khách hàng đặt trước.

Ở mô hình kinh doanh này, bạn phải cẩn thận kiểm tra mẫu cẩn thận trước gửi hoặc phải tìm nhà cung cấp hàng uy tín. Có rất nhiều trường hợp mua hàng từ nước ngoài về mà chất lượng không được như quảng cáo ,làm ta bị kẹt ở thế cực kỳ khó khăn, dễ mất uy tín với khách mà lại bị kẹt ở chỗ mua không nổi trả không xong. Vì vậy hãy cân nhắc khi tham gia mô hình bán hàng order.

Bạn có thể tham khảo thêm : + Kiến thức làm giàu cho người mới

Hướng dẫn lựa chọn sản phẩm bán trên facebook

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *