Học gì để bán mỹ phẩm online?

Mỹ phẩm làm đẹp đã trở thành nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại không chỉ với phụ nữ mà còn với cả nam giới, để bán mỹ phẩm online hiệu quả bạn cần lựa chọn khách hàng và thị trường mục tiêu, tìm kiếm nguồn hàng cũng như lựa chọn được kênh bán hàng, đang tải nội dung, tiếp cận khách hàng.

Sau đây các chuyên gia Skin Medi mong muốn mang ra cho các bạn những kinh nghiệm để bán mỹ phẩm online thành công.

– Lựa chọn, xác định đối tượng khách hàng và thị trường mục tiêu

học gì để bán mỹ phẩm online
Chọn đúng khách hàng mục tiêu

Để khởi đầu kinh doanh bất kỳ một loại hàng hóa nào, chúng ta cũng cần lựa chọn cho mình một phân khúc khác hàng để “phục vụ”. Bạn sẽ bán sản phẩm cho ai? Độ tuổi ra sao? Sinh sống ở đâu? Thu nhập thế nào? Có “vấn đề” gì về “sắc đẹp”?… Sau khi khoanh vùng được đối tượng khách hàng, bạn bắt đầu lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng đó để kinh doanh.

” Chẳng hạn: bạn sẽ bán kem trị mụn cho giới trẻ, hay bạn sẽ bán đồ trang điểm cho giới trung niên, hay bạn sẽ bán sản phẩm dưỡng trắng da cho mọi lứa tuổi, bạn sẽ bán sản phẩm cao cấp hay bình dân…”

Cho nên muốn bán mỹ phẩm online hiệu quả, bạn nên đánh vào thị trường ngách thay vì kinh doanh các mặt hàng quá phổ biến, ở đâu cũng tìm được. Kinh doanh sản phẩm giống người khác có thể khiến bạn khó cạnh tranh hơn.

– Tìm nguồn hàng, chọn kênh bán hàng uy tín

+ Tìm được nguồn hàng uy tín là một việc vô cùng quan trọng bởi nó tác động đêến uy tín cũng giống như chất lượng của sản phẩm. Chỉ một tí sai xót trong việc tìm nguồn hàng thì bạn có thể thất bại ngay. Với mỹ phẩm là mặt hàng khá nhạy cảm, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dùng. Bởi vậy bạn cần phải tìm kiếm cho mình một nguồn hàng không những ổn định mà còn phải uy tín, chất lượng. Tránh nhập hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

học gì để bán mỹ phẩm online
Liên kết trang web với mạng xã hội

+ Chon kênh bán hàng
Có rất nhiều cách bán mỹ phẩm online. Bạn có thể bán trên trang web riêng, mạng xã hội hoặc trên các sàn thương mại điện tử. Theo ý kiến của chuyên gia Skin Medi, bạn nên kết hợp nhiều kênh khác nhau để có thể tiếp cận khách hàng tốt nhất.
Các kênh bán mỹ phẩm hiệu quả thường là facebook, zalo, instagram. Bạn có thể kết hợp sử dụng cả ba kênh này để bán hàng. Nếu có điều kiện bạn có thể xây dựng thêm một trang web bán hàng để khách hàng dễ dàng tìm kiếm sản phẩm khi cần.

-> Lưu ý: Cách bán mỹ phẩm online đơn giản nhất là kết bạn càng nhiều càng tốt. Friend list càng nhiều, khả năng sản phẩm tiếp cận khách hàng càng cao.

– Đăng tải nội dung
Không như các mặt hàng khác, mặt hàng mỹ phẩm có bán được hay không đa phần phụ thuộc vào cảm xúc của khách hàng. Bạn phải làm sao để khách hàng thấy sản phẩm của bạn đặc biệt, muốn sử dụng sản phẩm, và đặc biệt là thấy yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

học gì để bán mỹ phẩm online
Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

Chính vì vậy ngoài việc đăng tải hình ảnh và thông tin sản phẩm, bạn nên đăng thêm các review “tốt” của khách về sản phẩm, đăng tải hình ảnh trước và sau gì dùng sản phẩm để tăng sự tin tưởng của khách hàng.

– Tiếp cận khách hàng: Ngoài việc “bung tiền” để quảng cáo, live stream trên facebook cũng là một cách bán mỹ phẩm online hiệu quả để bạn tiếp cận khách hàng và bán hàng. Mặt khác cách này có ưu điểm lớn là hoàn toàn free.

học gì để bán mỹ phẩm online
Cách livestream để bán hàng online hiệu quả

Lúc đầu, hãy lân la các group bán hàng có nhiều thành viên để đăng tin quảng cáo. Mục đích là để mọi người biết đến trang bán hàng của bạn.

học gì để bán mỹ phẩm online

học gì để bán mỹ phẩm online
Livestream để tiếp cận khách hàng

Sau đó bạn có thể tự mình live stream để trực tiếp giới thiệu sản phẩm cho khách, hướng dẫn sử dụng, trả lời các câu hỏi của khách, dạy trang điểm… và chốt đơn hàng.

Hãy lưu ý rằng, ngoài những quảng cáo được tài trợ, live stream hiện đang là cách tiếp cận khách hàng tốt nhất trên facebook, sau đó đến video, hình ảnh rồi mới đến các post dạng văn bản thuần túy.

– Bán hàng: Bạn đã tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, nhanh chóng chốt đơn hàng ngay thôi nào.

học gì để bán mỹ phẩm online

học gì để bán mỹ phẩm online
Cách bán mỹ phẩm online hiệu quả

-> Lưu ý: Khi bán hàng online, giao hàng nhanh là yếu tố cực kỳ cần thiết, bạn phải đảm bảo đơn hàng đến tay khách đúng hẹn, nếu có lý do khiến bạn không thể gửi hàng kịp thì hãy báo cho khách. Đừng để khách hàng phải đợi lâu.

Hy vọng qua những chia sẻ của các chuyên gia Skin Medi có thể giúp ích được phần nào cho các chị. Chúc các chị buôn may bán đắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *