Internet- những lợi ích thiết thực của internet mang lại

Hằng ngày, hàng giờ mối người chúng ta đang sử dụng internet nhưng chưa chắc chúng ta đã biết nó là gì và biết cách khai thác hết các lợi ích thiết thực của internet mang lại cho cuộc sống.

Khái niệm về internet là gì?

Internet được định nghĩa là một hệ thống thông tin (mạng ) toàn cầu cho pháp cộng đồng mạng máy tính trên toàn thế giới dẽ dàng liên kết lại với nhau.

Các mạng máy tính toàn cầu được liên kết với nhau dựa trên trên một giao thức theo thuật ngữ chuyên ngành được gọi là IP, đây là từ cái tiết tắt từ hai từ tiếng anh là Internet Prorocol. Giao thức này giúp cầu nói giao tiếp giữa các máy tính lại với nhau dễ dàng hơn mà không bị cản trở bởi không gian địa lý, các thông tin được truyền đi theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet transfer).

loi-ich-cua-internet

Điều kỳ diệu mà internet mang lại cho cuộc sống con người

Mỗi ngày, mỗi giờ chúng ta đang sử dụng Internet để làm những gì:

  • Điểm qua những tin tức quan trọng trong ngày, trong tuần…ở mọi nơi trên toàn thế giới.
  • Truy cập mạng xã hội để trò chuyện, kết nối các bạn bè xa gần.
  • Trao đổi thông tin trên các hòm thư điện tử.
  • Tìm kiếm các nội dung thông tin về học tập, giải trí, mua bán…
  • Kinh doanh thương mại điện tử các mặt hàng, các gói dịch vụ với toàn cộng đồng trên thế giới
  • Đào tạo, chuyển giao công nghệ quốc là cầu nối nâng cao tri thức nhân loại.

>>Tìm hiểu bán hàng trên mạng

Có quá nhiều lợi ích từ internet mà ta không thể liệt kê ra hết. Từ những ai chỉ sử dụng nó để tìm kiếm thông tin, trò chuyện, giải trí cho đến nhưng doanh nghiệp, công ty ứng dụng nó để kiếm thập nhiều tiền hơn.

Có thể nói Internet là một công cụ để ứng dụng và làm nền tảng phát triển cho mọi lĩnh vực trong cuộc sống. Từ giáo dục, y tế, văn hóa, kinh doanh, công nghiệp, du lịch…Nếu không có nó chắc hẳn không có sự phát triển của xã hội như ngày nay.

Nếu có một ngày thế giớ không có Internet thì sẽ ra sao đây: Không còn trao đổi thông tin giữa những người ở xa nhau, kiến thức con người trở lên hạn hẹp do sự truyền tải tri thức bị hạn chế.Công nghiệp, dịch vụ không được phát triển, đời sống con người trở lên lạc hậu.

Nói tóm lại Internet là một gói dịch vụ quan trọng và phổ biến hơn bao giờ hết, nó được coi như một dịch vụ thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống con người. Với khối lượng khổng lồ thông tin dữ liệu được cung cấp cho tất cả mọi người trên toàn thế giới. Hình thức giúp mọi người truy cập Internet dễ dang nhờ quay số, băng thông, về tinh…

>>Xem them lợi ích của website trong kinh doanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *