Keyword là gì? Tầm quan trọng của keyword trong Seo

Keyword là gì? Là từ kết hợp của hai từ tiếng anh là key: khóa, chốt cài, word: từ ngữ. Hai từ này khi kết hợp với nhau được hiểu là từ khóa, đây là một thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng rất nhiều trong seo.

Hiểu biết về keyword là điều tối quan trọng mà không một seoer có thể bỏ qua. Những bài học lập bảng từ khóa là những kiến thức ban đầu mà một newbie sẽ được học đầu tiên khi tham gia khóa học này.

Keyword quan trọng như thế nào trong seo

Là những ký tự được các webmaster tổng hợp từ những kết quả truy vấn của người dùng tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, từ đó lên kế hoạch tối ưu website để tiếp cận khách hàng hơn.

Bảng từ khóa được xây dựng dựa vào lượt tìm kiếm của khách hàng dựa trên các công cụ hỗ trợ như: Google Keyword Planner, công cụ spineditor…Các công cụ sẽ cho bạn 3 kết quả quan trọng được chia là 3 cột là: Keyword, số lượt người truy cập và độ cạnh tranh.

Viết bài chuẩn seo với những từ khóa có độ tìm kiếm càng cao, lượng cạnh tranh càng thấp thì càng khả năng bán hàng của bạn càng cao.

keyword

Từ khóa được đặt trong bài viết như thế nào thì hiệu quả

Bài viết chuẩn seo là bài viết có sự phân bố mật độ từ khóa phù hợp, đây là những kiến thức liên quan đến onpage giúp đưa trang web lên top trong kết quả tìm kiếm. Thứ hàng web càng cao là đều mơ ước của các nhân viên là seo, thứ hạng tỉ lệ thuận với CTR (là tỉ lệ khách hàng nhấp chuột vào trang web của bạn)

Những vị trí không thể thiếu của từ khóa trong một cấu trúc bài viết:

  • Từ khóa phải được đặt trong tiêu đề bài viết, tiêu đề không được quá 70 ký tự. Tiêu đề càng hấp dẫn, giật tuýt thì thì khả năng kích chuột càng cao. Thẻ mô tả (meta decription) buộc phải có và độ dài của nó không vượt quá 280 ký tự.
  • URL càng ngắn gọn càng tốt và phải chứa từ cần seo.
  • Keyword xuất hiện trong 3 dòng đầu tiên của bài viết sẽ được google đáng giá cao.
  • Các thẻ heading ( những mục chính trong bài viết nên chứa cụm từ khóa hoặc những từ đồng nghĩa), thẻ H1 và H2 là bắt buộc là phải có.
  • Từ khóa phải phân bố hợp lý và đặt vào bài viết một cách tự nhiên nhất với mật độ không quá 2%. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các từ đồng nghĩa hay các từ liên quan để đa dạng nội dung bào viết

Biết và xây dựng bộ từ khóa chất lượng là yếu tố quan trọng hàng đầu để bạn seo website của mình lên top nhanh trong kết quả của các công cụ tìm kiếm.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *