Keyword là gì trong SEO? Cách sử dụng keyword

Keyword là gì? Giải đáp, cung cấp kiến thức cần phải biết về Keyword trong nghề SEO. Hướng dẫn quy cách sử dụng keyword hiệu quả, khoa học, đơn giản.

Keyword là gì trong SEO ?

Keyword được hiểu theo nghĩa bình thường là từ khóa. Trong SEO, từ khóa (Keyword): là từ hay cụm từ gắn liền với sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực mà bạn cung cấp và bạn muốn dùng nó để tìm kiếm cho quảng cáo của mình xuất hiện trên Google. Đó chính là yếu tố quyết định đến việc thu hút những khách hàng tiềm năng tìm đến với bạn.

Xem thêm : Lập kế hoạch Seo một website lên top Google

tim-hieu-keywords-la-gi

Các loại keyword phổ biến

Về cơ bản thì có 2 loại từ khóa (keyword) là từ khóa dài và từ khóa ngắn:

Từ khóa dài : Loại từ khóa này là những từ, cụm từ có từ 4 từ trở lên được ghép lại và có nghĩa.

Từ khóa dài trong SEO được đánh giá là dễ dàng SEO vì có ít đối thủ cạnh tranh và vì người dùng tìm kiếm thường ít sử dụng loại từ khóa này để tìm kiếm hơn. Nhưng không phải thế mà từ khóa dài được phép bỏ qua, tuy lưu lượng tìm kiếm từ khóa dài là ít nhưng không phải là không có khách hàng.

Từ khóa ngắn: là loại từ khóa có từ 2-3 từ được ghép lại có nghĩa.

Loại từ khóa này có phạm vi bao quát khách hàng cao nhưng lại không hề dễ SEO vì lượng người tìm kiếm nhiều nên kéo theo là có không ít các đối thủ cạnh (mức cạnh tranh cao).

Để website của bạn chiếm được vị trí cao trong bảng xếp hạng thứ tự của các từ khóa ngắn này thì bạn cần phải có các chiến lược SEO hiệu quả, hợp lý, chiến thuật khôn ngoan kèm theo nữa là có nguồn nhân lực dồi dào để đẩy lên top loại từ khóa này.

Tuy công việc SEO từ khóa ngắn không dễ dàng và độ khó gấp bội từ khóa dài nhưng khi bạn thành công chinh phục được thì kết quả và lợi ích mà nó đem lại cho bạn không hề nhỏ cả về mặt giá trị lẫn thương hiệu.

Xem thêm : 4 bí quyết để chọn từ khóa seo hiệu quả

Cách sử dụng keyword (từ khóa) hiệu quả

Như phần mục keyword là gì đã nêu thì từ khóa gắn liền với sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn cung cấp. Vậy để có thể tiếp cận được với khách hàng có nhu cầu, quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ đó thì việc lựa chọn được từ khóa hợp lý là điều tối quan trọng nhất khi làm SEO.

Nghiên cứu từ khóa: việc nghiên cứu từ khóa nhằm tránh được các yếu tố không khả quan và đem lại những từ khóa thật sự hữu ích. Cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không SEO những từ khóa vô nghĩa.
  • Xác định từ khóa chính, từ khóa phụ để từ đó dễ dàng xây dựng CẤU TRÚC WEBSITE.
  • Biết khách hàng đang quan tâm gì
  • Đánh giá độ chuyển đổi của từ khóa có tốt không để từ đó quyết định đầu tư như thế nào để có kết quả tốt nhất.
  • Tăng lượng traffic tới website, tăng lượng khách hàng.
  • Xây dựng, phát triển nội dung của website một cách dễ dàng hơn

Sử dụng Google Keyword Tool để nghiên cứu từ khóa

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có thêm cho mình kiến thức về Keyword, hiểu được Keyword là gì trong SEO và có chiến lược sử dụng từ khóa hợp lý nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *