Kinh doanh mỹ phẩm online dễ hay khó?

Kinh doanh online hiện nay rất phổ biến ở nước ta, đặc biệt là kinh doanh mỹ phẩm. Chỉ cần những chị em đam mê kinh doanh và quan tâm tới mỹ phẩm là có thể tự kinh doanh mỹ phẩm online được. Xong kinh doanh mỹ phẩm online dễ hay khó thì hãy cùng SKIN MEDI tìm hiểu nhé.

1. Kinh doanh mỹ phẩm online dễ
– Bất cứ ai cũng có thể kinh doanh mỹ phẩm online được: sinh viên, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa,…Bên cạnh đó, nguồn hàng rất đa dạng, dễ tìm kiếm, nhu cầu dùng mỹ phẩm của chị em ngày càng tăng cao.
– Bạn không có vốn thì bạn có thể là cộng tác viên với bên bán buôn, số tiền chiết khấu thấp. Bạn chỉ việc thuyết phục khách đặt hàng theo mức giá niêm yết của bạn, sau đó gom đơn và lấy hàng tại đại lý bán buôn.

kinh doanh mỹ phẩm online niềm đam mê của nhiều chị em
kinh doanh mỹ phẩm online niềm đam mê của nhiều chị em

– Bạn có vốn ít: thì có thể làm đại lý cho 1 mối buôn uy tín, chiết khấu cao, không bán hết có thẻ trả lại hàng, hàng có sẵn, giao cho khách hàng nhanh.
Bán hàng online bạn nên thường xuyên có mặt trên mạng, để cập nhật thông tin, tư vấn khách hàng. Nếu bạn có duyên bán hàng thì bạn có thể kiếm thêm được kha khá từ kinh doanh mỹ phẩm online đấy.
2. Kinh doanh mỹ phẩm online khó
– Nguồn hàng mỹ phẩm có quá nhiều loại (hàng cap cấp, hàng tầm trung, sản phẩm hand made) nên bạn khó phân biệt được mỹ phẩm có chất lượng không. Nếu bạn không xem xét kỹ về sản phẩm, quy trình sản xuất,nguồn gốc…thì rất có thể bạn sẽ đang kinh doanh phải mặt hàng giả rất dễ.
Bạn là người kinh doanh mỹ phẩm thì trước tiên phải đặt chất lượng lên trên lợi nhuận, có như thế thì khách hàng mới tin tưởng mua hàng của bạn.

Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng
Sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

– Cạnh tranh gay gắt: Kinh doanh online hiện nay tập trung vào các kênh: Website, Facebook, Instagram,…Bạn phải bỏ tiền để chạy quảng cáo để tiếp cận gần với người tiêu dùng thực, xong khó khăn cho việc xây dựng khách hàng thân thiết, vì hiện nay có rất nhiều sản phẩm để họ lựa chọn. Như thế kéo theo giá cả đắt hay rẻ cũng là sự cạnh tranh rồi.
– Bạn phải có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực làm đẹp: Bạn kinh doanh về mỹ phẩm thì bạn phải có kiến thức về từng dòng sản phẩm bạn đang kinh doanh để hỗ trợ tư vấn cho khách hàng hiệu quả. Bạn phải là 1 chuyên gia làm đẹp, giúp họ cải thiện được làn da, bí quyết trang điểm.

Sản phẩm chất lượng
Sản phẩm chất lượng

– Bạn phải biết đối tượng khách hàng nhắm tới để kinh doanh. Tùy từng đối tượng khách hàng mà bạn có thể lập cho mình những hướng kinh doanh cụ thể. Ví dụ: đối tượng sinh viên: dòng mỹ phẩm thiết kế trẻ trung, bắt mắt, giá cả hợp lý, địa điểm gần chợ, trường học. Còn đối với khách hàng là nhân viên văn phòng: sản phẩm dòng cao cấp: chống lão hóa, chăm sóc da. Còn đối với đối tượng là mẹ bỉm sữa thì dòng sản phẩm là chăm sóc phụ nữ sau sinh….
Như vậy muốn trở thành nhà kinh doanh mỹ phẩm online thành công, thì bạn phải trang bị cho mình những kiến thức sau rộng, xây dựng kế hoạch cho mình từ ban đầu. Học hỏi kinh nghiệm bán hàng online của những người đi trước, và luôn có phương án dự phòng cho mọi tình huống có thể xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *