Kỹ năng bán hàng online hiệu quả cho người mới

Ngày nay, công nghệ internet bùng phát là bước nhảy cho những ai có đam mê và khát vọng được kinh doanh trên mạng. Tìm hiểu các kỹ năng bán hàng online hiệu quả trong năm 2018 sắp tới này cùng kienthuclagiau.com

Bán hàng online là gì, kỹ năng bán hàng online hiệu quả là như thế nào?

Câu hỏi luôn được quan tâm hàng đầu của mỗi người mới bắt đầu. Bán online chính là bán trên mạng, bằng việc tiếp cận khách hàng để quảng bá sản phẩm hay dịch vụ bạn đang cung cấp trên các kênh bán hàng trên internet. Nhờ vào sức mạnh truyền thông của internet bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng nhanh chóng hơn.

Bán hàng trên mạng hay kinh doanh tại cửa hàng địa phương muốn thành công bạn đều cần phải có các ” kỹ năng”. Đặc thù của việc bán hàng kiểu này không chỉ là kinh nghiệm buôn bán, mà bạn còn phải tìm ra nguyên tắc làm việc của các công cụ tìm kiếm.

Những  kỹ năng cơ bản không thể thiếu cho những ai mới bắt đầu:

Xác định sản phẩm, dịch vụ bạn muốn bắt đầu

Bán mặt hàng gì, cung cấp các dịch nào luôn là câu hỏi được đặt ra cho những ai mới bước chân vào nghề.

Để tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ phù hợp để kinh doanh thì trả lời các câu hỏi dưới đây sẽ là lời đáp trả tuyệt vời cho bạn:

  • Nguồn vốn đầu tư của bạn có đủ lớn để lấy nhiều hàng hay không?
  • Độ chiết khấu cho từng sản phẩm là bao nhiêu? Các mặt hàng đó có thời hạn sử dụng dài hay ngắn, bạn có được đổi trả nếu gần hết hạn không?
  • Giá sản phẩm bạn định bán  đạt mức cao, trung bình hay thấp?
  • Sản phẩm đó có phổ biến không, đã được nhiều người sử dụng chưa?
  • Khu vực nào là dễ bán đối với các sản phẩm bạn định bán? Nên nhớ khách hàng thường có nhu cầu mua sản phẩm ở gần khu vực mình sinh sống.

ky-nang-ban-hang-online-hieu-qua

Xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn tiếp cận

Sau khi đã tìm ra được các sản phẩm ưng ý, nhiệm vụ bây giờ của bạn là vạch ra danh sách các khách hàng tiềm năng có khả năng mua hàng của bạn: giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý, khả năng tài chính.

Làm cách nào để tìm kiếm được các thông tin này của khách hàng? Có hai cách, một là bạn tìm kiếm hồ sơ của khách dã đăng ký trên các trang mạng xã hội (facebook, zalo…). Cách thứ hai dành cho những ai làm kinh doanh lớn có đủ tiền chi trả để mua các data khách hàng. Trong hai cách như thế này thì cách thứ hai sẽ hiệu quả và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Tận dụng triệt để các kênh bán online

Thông thường đối với những người mới bắt đầu thì bán trên facebook, zalo là hiệu quả cao nhất. Tận dụng triệt để các mạng xã hội khác như zalo, instagram, twitter…và các trang diễn đàn.

Dựa vào danh sách đối tượng khách hàng tiềm năng để tiếp cập, kết bạn và gủi những nội dung hữu ích đến họ. Nhớ không được spam khiến khách hàng khó chịu và cảm giác bị làm phiền.

Theo học tại các trung tâm đào tạo bán hàng trên mạng

Theo học tại các trung tâm đào tạo bán hàng trên mạng uy tín, chât lượng để lĩnh hội đầy đủ các kỹ năng bán hàng hiệu quả và biết được các thuật toán mới của google để có hướng đi mới cho những ai làm marketing online

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *