Mẹo bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất

Kể từ khi ra đời đến nay, Facebook đã dần phát triển và thu hút đến 2 tỷ người dùng trên khắp thế giới. Riêng tại Việt Nam, Facebook cũng có xấp xỉ 50 triệu người dùng, và phần lớn trong số đó nằm trong độ tuổi từ 18 đến 34, đã đi làm và tự chủ về kinh tế, rất phù hợp cho những người muốn kinh doanh online và bán hàng trên Facebook. Hơn nữa, Facebook cũng cung cấp rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc bán hàng. Tuy nhiên, để có thể bán hàng thành công trên Facebook thì lại không phải dễ, không chỉ đơn thuần là bạn tạo tại khoản, tạo fanpage rồi khách hàng sẽ tìm đến bạn.

Muốn bán hàng thành công trên facebook, bạn bắt buộc phải biết một số mẹo sau đây.

1 – Xác định khách hàng 

Khi muốn kinh doanh một sản phẩm bất kỳ nào, bạn cần phải xác định được chính xác khách hàng mục tiêu của mình, ai sẽ là người cần sản phẩm, dịch vụ của bạn, họ ở đâu và thu nhập như thế nào. Ví dụ, nếu bạn muốn bán thú cưng, khách hàng mục tiêu của bạn sẽ là những người yêu động vật, và khách hàng của bạn sẽ có ở đâu? Họ sẽ ở trên các hội nhóm yêu động vật, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm trên thanh search của facebook. Việc bán những sản phẩm online khác như mỹ phẩm, quần áo cũng tương tự như vậy. Khi đã có được khách hàng mục tiêu, bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch tiếp cận và bán sản phẩm của mình.

2 – Facebook cá nhân

Các status của Facebook cá nhân luôn được ưu tiên để hiện thị trên news feed của Facebook. Điều đó nghĩa là gì, nghĩa là tin bán hàng của bạn đăng bằng tài khoản cá nhân sẽ luôn được ưu tiên để hiển thị cho bạn bè biết. Do vậy, để bán hàng hiệu quả trên Facebook cá nhân, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Đừng chỉ chăm chăm vào việc đăng tin bán hàng, nhìn rất phản cảm.
  • Kết hợp xen kẽ giữa tin bán hàng với những bài chia sẻ kinh nghiệm, những mẩu chuyện cảm động hoặc hài hước…
  • Tích cực comment trên các status của bạn, tạo tương tác tốt

3 – Fanpage bán hàng

Bên cạnh việc sử dụng tài khoản Facebook cá nhân, bạn cũng nên sử dụng Fanpage để bán hàng. Trên Fanpage, các tin đăng bán hàng bạn nên sử dụng kèm hình ảnh, bài đăng có độ dài vừa phải, không quá dài, không quá ngắn, phải đủ nội dung chi tiết. Các bạn cũng nên khuyến khích khách hàng đánh giá và phản hồi về chất lượng sản phẩm để tạo độ tin tưởng và ấn tượng tốt với những khách hàng khác.

Fanpage cũng có điểm mạnh hơn tài khoản Facebook cá nhân ở điểm là bạn có thuê quảng cáo, tiếp cận được thêm với rất nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần xác định khách hàng mục tiêu và xây dựng chiến lược quảng cáo hiệu quả nếu không muốn lãng phí tiền.

3 – Live stream bán hàng

Live stream là hình thức truyền tải video trực tiếp đến người dùng Facebook. Đây đang là một trong những hình thức bán hàng hiệu quả nhất hiện nay, được rất nhiều người nổi tiếng và các nhãn hàng lớn sử dụng. Ưu điểm của hình thức này là tính tương tác cực lớn, bạn có thể trực tiếp nói chuyện, tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng ngay trong video của mình. Lưu ý, cần chuẩn bị thật kỹ nội dung kịch bản sẽ nói trong video, trang bị những kỹ năng mềm cần thiết để đối thoại với khách hàng, nên tạo những game nhỏ trúng thưởng trong quá trình live steam nhằm tăng lượng người xem, tăng tương tác.

4 – Liên kết Facebook và các kênh bán hàng khác

Nếu muốn thu về đối đa lợi nhuận, đừng chỉ bán hàng trên Facebook. Bạn nên đầu tư cho mình một website bán hàng với giao diện thật bắt mắt, bởi nhu cầu tìm kiếm thông tin, sản phẩm trên google vẫn là rất lớn, bỏ qua kênh bán hàng này nghĩa là bỏ qua một lượng khách hàng cực lớn. Bạn cũng nên liên kết Facebook và website của mình với nhau, tạo sự tin tưởng và giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm, truy vấn thông tin.

Trên đây là những mẹo sẽ giúp bạn thành công khi kinh doanh trên Facebook. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *