Nghệ thuật viết bài Blog để bán hàng online hiệu quả

Viết bài blog là hình thức bán hàng online hiệu quả và bền vững nhất, hiện nay những bài viết về nội dung sản phẩm hay quảng bá thương hiệu không còn là những khái niệm xa vời của các cá nhân hành nghề kinh doanh trên internet. Đây được coi là phương thức bán hàng mang tính chiến lược lâu dài.

Bán hàng online siêu hiệu quả với bài viết blog chất lượng

Mỗi cá nhân, doanh nghiệp đang bán hàng trên mạng chắc hẳn sẽ hiểu rõ yếu tố chiếm ưu thế tác động tích cực đến cả công cụ tìm kiếm lẫn thái độ mua hàng chính là nội dung của nhà cung cấp, “content is King“. Những bài viết cung cấp các thông tin được đăng tải ngay trên website, facebook, diễn đàn… là một cách quảng cáo hiệu quả tới tâm lý người tiêu dùng.

>>Tìm hiểu đầy đủ các kiến thức để bán hàng online hiệu quả

ban-hang-online-hieu-qua

Content cung cấp đầy đủ các thông tin về thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ

Một vài trường hợp tên thương hiệu với tên sản phẩm, phần đa còn lại tên thương hiệu thường gắn liền với tên sản phẩm. Đây là cách tốt nhất để khi quảng cáo sản phẩm đồng thời ta cũng đang quảng cáo thương hiệu riêng của mình.

Hình thức bán hàng trên mạng là quá trình mua bán, tìm hiểu thông tin hàng hóa nhờ vào sức mạng truyền thông của mạng internet. Vì vậy, mỗi bài viết khi đăng tải cần phải đảm bảo cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

  • Tên thương hiệu, tên sản phẩm, xuất xứ như thế nào.
  • Mô tả chi tiết kiểu dáng của sản phẩm bằng các thông số cụ thể.
  • LIệt kê chi tiết các công dụng của sản phẩm.
  • Nếu được hãy trích dẫn những ý kiến từ phía khách hàng cũ đã từng sử dụng.

Nghệ thuật tạo sự thu hút trong nội dung bài viết

Nội dung bài viết cần tập trung quảng bá vào thương hiệu. Nếu đặt mình trong vai trò người mua hàng thì chỉ cần một vài yếu điểm của sản phẩm sẽ làm bạn mất hình tượng và có lẽ sẽ chẳng bao giờ mua hàng đó. Thế nên bài viết mà bạn quảng cáo sản phẩm tới khách hàng cần phải được trau chuốt. Đề cao tính ưu điểm, giảm bớt các nhược điểm để tăng sự tin tưởng và độ uy tín của thương hiệu sẽ ngày được củng cố.

Lối văn mạch lạc, rõ ràng. Các câu, đoạn văn có sự liên quan chặt chẽ. Nội dung thu hút, kích thích sự tò mò của người đọc. Ngoài ra bạn cũng nên đặt các link nội bộ hợp lý để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn. Đây là cách hữu ích giúp giữ chân khách hàng trong shop online của bạn và là ột chiến lược trong marketing online hiệu quả.

Ngoài lời văn hay, nội dung chất lượng bạn còn cần đảm bảo bài viết blog đó phải chuẩn seo, vậy bài viết chuẩn seo là gì? nếu chưa biết bạn có thể đọc tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *