Người đứng sau điều tuyệt vời của balo máy ảnh Crumpler

Với tiểu sử từng làm việc tại các hãng thời trang nổi danh như Levi’s và Mimco, Valeria Fioretti – Trưởng bộ phận thiết kế hiện tại của hãng Crumpler – được cho là người mang lại 1 luồng gió mới đầy kinh nghiệm và các ý tưởng thú vị cho các sản phẩm.

Kể từ khi gia nhập vào công ty từ tháng 6/2017, Valeria đã bắt tay vào để thiết kế nên những mẫu sản phẩm độc đáo, được ra mắt vào đầu năm 2018, với những phong cách và tinh tế riêng. Đó thực sự là 1 thành tích đáng nhớ với Crumpler và những khách hàng ưa chuộng.

Nhà thiết kế tạo nên những chiếc balo máy ảnh tuyệt vời!

Valeria Fioretti hoàn thành nghiên cứu Thiết kế dệt may của mình tại Đại học Buenos Aires ở Argentina gần 20 năm trước. Bà được nhận vào làm trong 1 doanh nghiệp may mặc ở địa phương, nhưng sau vài năm, bà quyết định mở rộng sự nghiệp của mình ở nước ngoài.

Khi chuyển đến Milan, Valeria có cơ hội được tham gia nhóm thiết kế các đồ phụ kiện thời trang của Levi’s, và nhận ra ưu thế của mình trong mảng này. Từ đó, bà chuyên tâm hoạt động trong lĩnh vực phụ kiện thời trang, và làm việc ở Ý trong 4 năm.

Không muốn dừng lại ở việc thiết kế, Valeria muốn mở rộng hơn nữa sang sản xuất, và quyết định sang Hong Kong và hoạt động trong 7 năm tiếp theo. Đó chính là khoảng thời gian bà được tiếp xúc và tăng cường thêm cho mình rất nhiều kinh nghiệm về các mẫu mã túi và balo. Cho đến thời điểm cách đây 5 năm, Valeria được Mimco mời về Melbourne làm việc với tư cách là quản lý thiết cho mảng đồ da. Bà gắn bó với Mimco cho đến tháng 6/2017 và chuyển đến Crumpler.

Tính năng và phong cách?

Khoảng thời gian làm việc tại Mimco cũng cung cấp cho Valeria nhiều kinh nghiệm quý giá. Bà cho biết: “Tôi đã có cơ hội được làm việc với những cá nhân xuất chúng, cực kỳ tài năng và chứng kiến được sự đi lên của phát triển thương hiệu. Crumpler tuy là 1 chương mới, sản phẩm của nó có thể khác với những gì tôi đã tạo ra trước đây, nhưng cách tiếp cận khách hàng để đưa ra chiến lược thiết kế là như nhau.”

Valeria cũng cho rằng, có nhiều yếu tố cần phải tiến hành song song, trong đó quan trọng nhất là “tính năng” và “phong cách”. Phải xác định được mình thiết kế sản phẩm cho ai và với mục đích gì; đồng thời nắm bắt những gì đang xảy ra xung quanh (xu hướng thời trang, xã hội, văn hóa, v.v…). Từ đó đưa ra được những ý tưởng hiện đại, phù hợp thị hiếu nhưng cũng mang nét độc đáo riêng.

Con người của sự tỉ mỉ

Valeria nói rằng, bà luôn thích phác thảo bằng tay ý tưởng của mình trên giấy. Cá nhân bà cảm thấy cách làm đó mới có thể khai thác triệt để khả năng sáng tạo của bản thân để có được thành quả tốt nhất trong công việc.

Crumpler là thương hiệu có nhiều tiềm năng. Cùng với khả năng của mình, nhà thiết kế Valeria luôn hướng tới việc tạo ra những mẫu sản phẩm phụ kiện thời trang, đặc biệt là các loại túi xách, balo máy ảnh chuyên dụng, giúp Crumpler xây dựng được tính biểu tượng và uy tín của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *