Những sai lầm người bán hàng online hay mắc phải

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của Internet đặc biệt là mạng xã hội lớn như : Facebook ,Zalo,..thì việc lập ra  một không gian để bán hàng online hiện nay trở nên quá phổ biến mà bất kì ai cũng có khả năng bắt đầu công việc phổ biến này.

Trước khi bắt đầu vào kinh doanh, bạn phải biết cơ bản về khái niệm  bán hàng bằng hình thức online là gì và cần chuẩn bị những gì?  và sau đó sẽ tìm hiểu sâu về công việc này cũng như những lưu ý để thành công trong việc kinh doanh online này.

Những sai lầm người bán hàng online hay mắc phải

Những sai lầm của người  bán hàng online mà bạn cần phải tránh

1. Chỉ cần lập website là sẽ có khách hàng

Đây là một quan niệm cực kì sai lầm của một người bắt đầu việc dinh doanh online . Những người mới bắt đầu công việc kinh doanh online, họ thường nghĩ chỉ cần lập một website thì sẽ bán được hàng. Nhưng khi chỉ có website , có thông tin mặt hàng, sản phẩm và  nếu như tất cả những người kinh doanh đều làm như vậy thì  sẽ không có sự cạnh tranh và những người tiêu dùng sẽ  đặt niềm tin ở đâu? Vì vậy mà khi một  website được lập ra, nó có rất nhiều yếu tố quyết định như chuẩn hình ảnh, chuẩn sản phẩm ,….và đặc biệt là chuẩn SEO

2. Thiếu hoặc không có thông tin về cửa hàng

Một số người khi lập ra một website để bán hàng  họ hay mắc phải lỗi là quá chú tâm đến thông tin mặt hàng, sản phẩm của mình mà quên mất rằng thông tin thiết yếu của web như cách thức liên hệ. Giả sử như khi một số người tìm hiểu và có nhu cầu mua sản phẩm của bạn nhưng lại không biết cách liên lạc để mua sản phẩm đó. Như vậy  sẽ gây khó khăn và phiền toái cho khách hàng , làm mất thời gian của khách hàng và đồng thời bạn cũng bị đánh mất khách hàng.Đôi khi bạn không để đủ thông tin liên lạc, một số người họ sẽ thấy website của bạn không uy tín. Để tránh trường này xảy ra thì bạn nên kiểm tra  điền đầy đủ thông tin về địa chỉ cũng như số điện thoại liên lạc hoặc chỉ đơn giản chèn một dòng nhỏ thông tin này vào mỗi post hoặc ảnh về sản phẩm.

3.Đừng đăng quá nhiều hoặc tải lên những thông tin không liên quan

Bạn phải cân nhắc thật kĩ số lượng thông tin cũng như tần suất đăng bài. Giả sử đặt bạn vào tư cách là những người mua hàng thì đương nhiên bạn chỉ quan tâm đến sản phẩm, mặt hàng có liên quan đến những gì bạn kinh doanh.Còn những nội dung không liên quan mà xuất hiện quá nhiều sẽ khiến khách hàng mất hứng thú với cửa hàng. Và thậm chí họ có thể unfollow hay unlike page của bạn.

4.Chưa tạo ra  kết nối marketing

Có thể nói SEO và marketing là hai công việc online chính mà bạn cần phải làm cho website của bạn.

Khi muốn kinh doanh online mà không  có các kênh marketing thì doanh số của bạn không thể tăng, luôn trong trạng thái thấp.Với mỗi kênh marketing cho mặt hàng của mình, bạn phải đầu tư về tiền bạc và công sức để khai thác triệt để hiệu quả của nó và đương nhiên chiến lược marketing là rất quan trọng. Nếu có bản kế hoạch và cụ thể về nội dung,cách làm, ngân sách  từng kênh marketing ấy thì tôi tin chắc rằng hiệu quả sẽ ở ngay trước mắt bạn.

5 Không biết tạo liên kết mạng xã hội

Bạn có biết khi bạn đang đọc bài viết này của tôi, nó không tự hiện lên cho bạn mà đó chính là thông qua mạng xã hội.Việc truyền thông qua mạng xã hội là cực kì quan trọng. Và chúng ta đã nhận ra tầm quan trọng của viêc đánh giá, bình luận từ mạng xã hội. Phần lớn các doanh nghiệp quên mất chuyện đánh giá từ mạng xã hội hoặc không biết cách thể hiện chúng.

Những sai lầm người bán hàng online hay mắc phải

Việc kinh doanh online này đã ,đang và sẽ chiếm rất nhiều sự quan tâm của tất cả mọi người. Nếu  bạn là sinh viên, là người chưa có việc làm , hay những bà mẹ bỉm sữa ,… muốn kiếm thêm thu nhập cho bản thân nhưng chưa từng có kinh nghiệm về công việc này hay muốn bắt đầu học kinh doanh online thì bạn có thể tìm hiểu và tham gia các khóa học về bán những mặt hàng online uy tín tại Hà Nội : https://duyanhweb.net/hoc-cach-ban-hang-online.asp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *