Những yếu tố người làm SEO muốn thành công phải tránh xa

Là một người làm SEO, bạn có thủ thuật SEO  tốt nhưng lại không nắm rõ các kỹ thuật SEO. Dưới đây tôi sẽ cung cấp  4 lưu ý mà một SEOer phải tránh xa.

Nghề SEO là một nghề phức tạp vì các lý thuyết SEO cũng như kinh nghiệm SEO liên tục thay đổi chóng mặt trong thời gian những năm gần đây.Những thủ thuật SEO mà các chuyên gia SEO áp dụng trước đây không thể đem ra để áp dụng ở thời điểm hiện tại được. Vì vậy mà nhưng người làm SEO cần phải cập nhật thông tin về SEO liên tục và đồng thời phải tìm hiểu những điều tối kị nên tránh xa nếu muốn làm SEO tốt.

Những yếu tố người làm SEO muốn thành công phải tránh xa

 Tại sao không được dựa vào từ khóa trong thẻ Meta Keywords để làm SEO?

Đây là điểm lưu ý đầu tiên đối với người làm SEO  dựa vào từ khóa trong thẻ Meta Keywords là điều cấm kỵ đối với người làm SEO bởi vì các máy tìm kiếm đã không còn dựa vào thẻ Meta Keywords để xác định nội dung của trang Web. Mà các máy tìm kiếm , nó sẽ phân tích nội dung được hiển thị cho người dùng nhằm xác định nội dung và phân loại, quy định thứ hạng cho trang. Những phần văn bản ẩn đối với người dùng như Meta Keywords,  chúng đã không có ý nghĩa trong vài năm trở lại đây do chúng bị các Spammer lạm dụng quá mức. Tuy nhiên một số máy tìm kiếm vẫn dùng đến thẻ Meta keywords nhưng  với trọng số rất thấp. Vì vậy  tôi muốn truyền đạt cho bạn đó là bạn hãy đặt vào trong thẻ Meta này những từ khóa chính, rồi sau đó hãy quên chúng đi.

Mua bán liên kết

Mua bán liên kết được coi là một trong những hình thức phổ biến và được sử dụng rộng rãi bởi những webmaster và những người làm SEO. Khi việc trao đổi liên kết làm sai bản chất đường dẫn URL “tự nhiên” và nó sẽ khiến kết quả tìm kiếm không còn chính xác  với truy vấn của người dùng . Và  khi Google nỗ lực cải thiện kết quả tìm kiếm hữu ích cho người dùng,  nó sẽ tìm cách chống lại việc mua bán liên kết . Theo tôi được biết , kỹ sư Matt Cutts  của Google cũng đã khẳng định rằng các thuật toán của Google đã rất hoàn thiện trong việc phát hiện các liên kết được mua bán. Thông thường, Google sử dụng  phương pháp sau để xác định việc mua bán liên kết này:

  • Tìm kiếm theo mẫu khả nghi. Ví dụ dễ hiểu đó là các từ dạng “quảng cáo”, “tài trợ” nằm ngay gần liên kết.
  • Có thể bạn không biết nhưng Google cũng có rất nhiều, con số có thể đạt lên tới hàng nghìn biên tập viên tại Châu Á và những người này làm công việc quản lý chất lượng tìm kiếm.  Và đương nhiên họ phát hiện ra và cảnh báo việc mua bán liên kết giữ các Website.
  • Hơn nữa, Google còn có công cụ cho phép người dùng thông báo và khiếu nại việc mua bán liên kết. Và chúng sẽ được gửi đến đội ngũ quản lý chất lượng tìm kiếm nằm tại Châu Á.
  • Vậy bạn có tò mò Google sẽ làm gì khi phát hiện ra việc mua bán liên kết  ấy không? Các liên kết  của người làm SEO đó sẽ bị đánh dấu và không còn có hiệu lực về thứ hạng cho trang được liên kết đến. Ngoài ra, nếu việc mua bán được phát hiện trong mục đích tăng thứ hạng thì Google sẽ áp dụng các hình thức phạt, như đánh tụt PageRank và có thể là  chí cấm luôn Website

Vì vậy tôi khuyên những người làm SEO nên sử dụng thời gian và tiền bạc hợp lý hơn. Đừng mất thời gian tìm kiếm mua những  liên kết mà hãy tìm những liên kết đáng giá, và có nội dung liên quan tới trang web của bạn để mang lại lợi ích cho người dùng. Người làm SEO nên  xây dựng các trang web phong phú thông tin và cái liên kết tự nhiên. Đó mới là cách hiệu quả và giữ chân người dùng  lâu nhất.

Nhồi nhét từ khóa vào trong phần text ẩn

Khi bạn tham gia một khóa học SEO  từ A-Z thì chắc hẳn bạn sẽ được lưu ý phần nhồi nhét từ khóa vào trong phần text ẩn làm  cho Website của bạn bị phạt, cấm hoặc xóa khỏi danh mục chỉ số.  Khi làm SEO , việc chèn các từ khóa với font chữ cực nhỏ và màu sắc với font chữ nền hay vượt khỏi cửa sổ của trình duyệt hoặc sử dụng các kỹ xảo SEO CSS HTML cũng là những thủ thuật SEO cấm kỵ.Các thuật toán của Google đã khá hoàn thiện trong việc phát hiện ra các kỹ xảo SEO này.Và khó tránh khỏi việc bị phạt,nhất là khi việc chống spam đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều máy tìm kiếm lớn như Google.Vì vậy, người làm SEO nên tránh xa  việc nhồi nhét từ khóa vào trong phần text ẩn nếu như không muốn trở thành đối tượng mà google để ý.

Nội dung  trùng lặp

Có hai cách taọ ra nội dung kép

  • Nhiều webmaster họ cố tình tạo ra các doorway, trang web với nội dung tương tự và thậm chí là sao nguyên trang web gốc.Các trang web này sẽ được trình bày theo nhiều cách khác nhau nhằm quảng bá, đưa sản phẩm ,dịch vụ của  công ty, doanh nghiệp mình tới mọi người.

 

Trong nhiều trường hợp cùng một trang Web, cùng một nội dung sẽ xuất hiện tại nhiều trang khác nhau (đường dẫn URL khác nhau). Giả sử , cùng một nội dung của 1 blog có thể tìm thấy trong phần liên kết tới bài viết, thể loại, lưu trữ, RSS và trên trang chủ.

 Vấn đề với nội dung kép là Google luôn muốn mang lại cho người tìm kiếm nhiều lựa chọn về nội dung, vì vậy mà Google chỉ chọn ra một trang duy nhất trong số các nội dung trùng lặp. Vậy người làm SEO  phải làm gì để tránh nội dung trung lặp ? Giải pháp là hãy tham khảo các bài viết về nội dung trùng lặp và làm giảm bớt chúng. Bên cạnh đó,còn có một số công cụ giúp bạn chỉ ra phiên bản cần thiết phải đánh chỉ số trong khi loại trừ các phiên bản phụ đi kèm.

Và nếu bạn muốn tìm hiểu thêm sâu về SEO thì có thể tham gia các khóa đào tạo SEO từ A-Z  uy tín.

Bạn cũng có thể xem thêm những điều cấm kị  trong SEO : https://duyanhweb.net/nhung-dieu-cam-ki-trong-seo-ma-ban-nen-biet.asp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *