Seo Facebook – Chiến thuật mới trong maketing online

Seo Facebook một từ khóa vô cùng mới mẻ với mọi người. Đang là một trang mạng xã hội đứng đầu Facebook đang từng bước phát triển và cập nhật công cụ tìm kiếm nhằm xoán ngôi công cụ google với rất nhiều thuật toán với tham vọng của mình.

seo-facebook

Seo Facebook – Chiến thuật mới trong maketing online

Tìm kiếm facebook từng ngày được tối ưu:

Gần đây bạn có thể dễ dàng thấy Ô tìm kiếm của facebook khi bạnn seach một từ khóa bất kỳ thay vì sẽ hiện ra những kết quả tìm kiếm như fanpage, cá nhân, hội nhóm. Thì gần đây công cụ đó lại đưa cho ta rất nhiều gợi ý mới chính là 1 loạt những từ khóa có liên qua đến từ khóa mà bạn tìm kiếm.

Việc này khiến bạn khó để nhận ra fanpage, group, hay thương hiệu mà bạn muốn tìm thông qua việc hiển thị hình ảnh. Bù lại khá tối ưu tới các bài viết của người dùng cá nhân.

Những thay đổi gần đây ảnh hưởng đến Seo Facebook:

  • Các Page liên quan đến từ khóa tìm kiếm.
  • Các hình ảnh liên quan đến từ khóa tìm kiếm.
  • Các bài viết trên Wall của bạn bè có chứa từ khóa tìm kiếm.
  • Tin tức, website liên kết có liên quan đến từ khóa tìm kiếm.
  • Các Group có liên quan đến từ khóa tìm kiếm.
  • Video liên quan đến từ khóa tìm kiếm.
  • Các bài Post công khai của các Fanpage, người dùng Facebook có chứa từ khóa tìm kiếm.

Qua đó Seo Facebook chính là tối ưu hóa những content để tối ưu hóa hững bài viết, nhóm, fanpage, chính tài khoản của mình theo một từ khóa nhất định để tăng khả năng phát hiện trên công cụ tìm kiếm của facebook.

Mẹo tăng Seo facebook hiệu quả:

Đầu tiên phải chú ý từ khóa khi viết bài:

Thay vì chỉ chú trọng vào những câu từ giật tít như trước kia thì giờ đây việc ta cần là phải tối ưu những từ khóa trong bài viết của chính mình để khách hàng có thể dễ dang tìm ra bài viết của mình.

Từ khóa nên đặt càng gần đầu câu càng tốt, hạn chế đặt ở cuối câu.

Phán đoán xem từ khóa nào mà khách hàng sẽ hay tìm kiếm để viết bài.

Từ khóa cũng không nên quá dài, vì sẽ giảm khả năng tiếp cận tới người tìm

Chia tỉ lệ từ khóa xuất hiện đều trong bài viết. Tránh chèn, nhét từ khóa một cách bất hợp lý thiếu tự nhiên.

Hình ảnh phải liên quan tới từ khóa, rõ ràng, và tập trung vào sản phẩm.

#Hashtag Cho từ khóa cần Seo Facebook

Một tính năng nhỏ mà facebook đã cập nhật cách đây khá lâu, nhưng lại cực kỳ hữu ích trong việc tối ưu hóa việc tìm kiếm. Đương nhiên với những cập nhật mới của facebook về tìm kiếm thì việc đặt #Hashtag là vô cùng quan trọng tới việc tìm kiếm của facebook nhé.

Tên fanpage và url nên tối ưu hiệu quả: Giống như việc bạn đặt domain cho website, bạn nên đặt tên fanpage có chứa từ khóa cần seo cùng với tên thương hiệu của bạn. Với các Fanpage của một thương hiệu hay của doanh nghiệp bạn có thể đưa vào từ khóa hoặc không. Còn với Fanpage bán hàng thì việc đưa tên sản phẩm vào tên Fanpage là 1 quyết định thông minh .Url đưa vào bài viết cũng vậy nên chứa chính từ khóa mà mình cần seo. Facebook đang khuyến khích chính những người dùng của mình gắn những backlink từ những url bên ngoài nhằm tăng môi trường tương tác của facebook.

Seo Facebook không quá khó. Nếu muốn tham gia khóa học chuyên sâu với seo facebook phục vụ maketing online hãy tham gia khóa học này, rất hiệu quả đấy nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *