Cách viết tiêu đề chuẩn Seo cực chuyên nghiệp

Cách viết tiêu đề chuẩn Seo cực chuyên nghiệp. Dưới đây là bài viết chia sẻ về cách viết tiêu đề đúng chuẩn Seo. Mời bạn tham khảo nhé.

Việc viết tiêu đề cũng như việc bạn khai báo với Google nội dung chính của website, bài viết của bạn là gì, ngoài ra khách hàng tìm kiếm từ google hầu như ai cũng sẽ nhìn qua tiêu đề được hiển thị trên kết quả tìm kiếm trước khi click vào các trang web để xem nó đó có đúng với nội dung họ muốn tìm kiếm hay không. Vì vậy việc viết 1 thẻ tiêu đề tốt không những có lợi cho SEO mà còn nâng cao được tỉ lệ nhấp chuột vào trang web của bạn. Mình bắt đầu tìm hiểu nhé.

Thế nào là thẻ tiêu đề?

Thẻ tiêu đề trong tiếng anh là Title Tag là một dòng ngắn miêu tả nội dung của website/ bài viết của bạn. Thẻ nên đặt ở đầu trang, có chứa từ khóa muốn SEO. Đó là những gì mà khách hàng sẽ thấy khi tìm từ khóa trên google hoặc khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội, và cũng được hiển thị cùng với đó.

Cách viết tiêu đề chuẩn Seo cực chuyên nghiệp

Viết tiêu đề chuẩn Seo như thế nào?

1. Không quá dài, không quá ngắn

Những trang có tiêu đề ngắn gọn thường là các trang web nằm trong top google, sẽ rất ít khi thấy những trang như thế có tiêu đề dài dòng. Nên đặt tiêu đề ngắn tối ưu hóa hết tác dụng của nó, ngoài từ khóa cần SEO, nên cho thêm 1 số từ bao trùm nội dung của trang web, mang tính mời chào,… Cũng không nên quá dài, khoảng dưới 70 ký tự, nhưng người ta khuyên dùng 50-60 ký tự, vì nếu dài hơn thì khi hiển thị kết quả lên google, những từ phía sau sẽ không hiển thị được. Và khi hiện lên kết quả tìm kiếm nó sẽ nằm ngày sau dấu ba chấm ( …)

2. Sử dụng từ khóa

Trong SEO onpage thẻ tiêu đề là 1 yếu tố khá quan trọng và cần thiết, nếu không có từ khóa ở tiêu đề thì chắc chắn bạn đang bỏ lỡ 1 cơ hội lớn khi SEO. Và nên để từ khóa ngay đầu tiêu đề cũng là 1 lợi thế cho SEO cũng như tăng khả năng click khi họ tìm kiếm từ khóa đó hơn. Lưu ý khi lựa chọn từ khóa, không nên lạm dụng nó 1 cách thừa thải.

3. Tính mời gọi 

Khi trang web bạn hiện lên kết quả tìm kiếm thì người dùng sẽ thấy được thẻ tiêu đề, và thẻ mô tả, người dùng sẽ lướt qua tiêu đề đầu tiên để xem có đúng điều họ đang tìm kiếm hay không, vì vậy bạn hãy tận dụng điều này để viết những tiêu đề mang tính mời gọi nhưng không nên “chém gióquá nhiều, không nói quá. Hãy nghĩ ra 1 tiêu đề phù hợp với các điều kiện ở trên nhưng lại mang tính kích thích người dùng click vào

Cách viết tiêu đề chuẩn Seo cực chuyên nghiệp

4. Kèm thương hiệu vào cuối 

Việc chèn thêm tên thương hiệu vào cuối tiêu đề rất được chú ý nếu bạn đang tạo tên thương hiệu riêng, muốn nó lớn mạnh, và bạn muốn người dùng nhớ tới thương hiệu của mình. Điều này được Dân Seo chuyên nghiệp khuyên nên dùng.

Trên đây là bài chia sẻ Cách viết tiêu đề chuẩn Seo cực chuyên nghiệp. Mình hy vọng nó sẽ có ích đối với bạn, giúp bạn có thêm kiến thức trong lĩnh vực Seo. Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *