Tự học seo không phải là điều quá khó cho người mới bắt đầu

Seo tưởng dễ mà lại cũng có khá nhiều vấn đề khúc mắc. Tự học SEO phải đi đôi với thực hành, chỉ học lý thuyết thôi là không đủ. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn tự học SEO.

Tự học seo không phải là điều quá khó cho người mới bắt đầu.

SEO là công việc tối ưu hóa trang web của bạn để thân thiện với google hơn và đảm bảo cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho người đọc. Chính vì thế mà công việc của seo chính là đưa website của bạn top tìm kiếm của google. Như thế có nghĩa là khi ai đó tìm kiếm 1 từ khóa nào đó, trang web mà bạn tối ưu sẽ nằm trên top đầu ví dụ như khi bạn tìm kiếm thuốc chữa bệnh guot sẽ thấy kết quả top đầu là bài thuốc lá nương.

Để tự học seo tại nhà hiệu quả điều kiện tiên quyết ta phải có website để thực hành với chính trang đó, vì việc đọc lý thuyết sẽ có rất ít tác dụng. Ta phải chăm chỉ luyện tập viết conten, để nâng cao trình độ viết lách của mình. Đối với việc tự học SEO tại nhà thì bài viết chiếm 80% hiệu quả công việc của chính bạn.

Nhưng không phải muốn viết bài thế nào cũng được, ta nên tìm đến những công cụ hỗ trợ để viết bài, tối ưu bài viết của mình. Đầu tiên ta phải lập ra bảng từ khóa chiến lược, nhằm xác định độ khó của từ khóa mà mình muốn đưa vào bài viết để đẩy trang web của mình nên top của google.

Tạo tiêu đề, đầu tiên khi vào một trang web cái đầu tiên khi ta nhìn thấy chính là tiêu đề, sau đó là ghi chú của bài viết. Một bài viết hay, chất lượng mà tiêu đề không cuốn hút, hấp dẫn  thì cũng khó lòng mà leo nên top cao được.

Tiếp đến ta sẽ dùng đến những công cụ như SEO Quake, SEO Doctor để tối ưu hóa bài viết của mình. Với công cụ tìm kiếm google thì số từ khóa chính là mấu chốt giúp bạn được đưa lên trang top tìm kiếm của google. Ở hai công cụ trên sẽ có những đánh giá rất hữu ích trong việc đưa ra những chỉ số, giúp ta điều chỉnh lại bài viết.

Một điều bất thành văn khi chúng ta tự học SEO tại nhà chính là không được đạo văn của người khác. Giống như một người quản lý thư viện sách, nếu 2 quyển sách khác nhau cái bìa còn nội dung giống nhau từng câu từng chữ thì sẽ không bao giờ được ta đưa lên giá sách cho mọi người đọc đến xem và tìm kiếm. Vấn đề bản quyền được google đặt ra khá là cao, nên đạo văn khó lòng mà lên được top tìm kiếm của google.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm tự học seo của mình, nếu có thắc mắc gì bạn có thể đưa ra những câu hỏi ở mục bình luận nhé. Để việc học seo được hiệu quả và nhanh hơn thì bạn có thể nhanh tay đăng ký một khóa học SEO tại đây, vì mình cũng từng tham gia khóa học tại đây rồi, rất hay và chất lượng đấy nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết những chia sẻ của mình về tự học seo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *