Review sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng Thái Phạm 2023

Thái Phạm –  Tác giả cuốn sách Thiết kế cuộc đời thịnh vượng.

Thái Phạm là ai?

Thái Phạm tên thật là Phạm Lê Thái  sinh ngày 22/9/1982, quê ở Quảng Ninh. Anh sinh trưởng trong gia đình tương đối khó khăn nhưng được tạo mọi điều kiện để học hành. Vì vậy, anh có bằng cử nhân kinh tế tại Đại học Kinh tế Quốc dân (2000 – 2004) và tốt nghiệp MBA tại University or Hawaii (2010 – 2012).

Thái Phạm – Nhà sáng lập và điều hành Công ty Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng Happy Live

Thái Phạm là nhà sáng lập và điều hành Công ty Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng Happy Live. Công ty chuyên về đầu tư, đào tạo và huấn luyện về đầu tư, kiến tạo xây dựng doanh nghiệp. Sứ mệnh “Thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn”.

Những nét chính trong cuộc đời sự nghiệp của tác giả

  • Nguyên Giám đốc Marketing của Vinamilk.
  • Hơn 13 năm kinh nghiệm đầu tư chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Thái Phạm chính thức gia nhập thị trường năm 2005 với số vốn 50 triệu đồng. Anh nhanh chóng trở nên giàu có ở giai đoạn Việt Nam gia nhập WTO (2005-2006).
  • Tiếp theo ở giai đoạn khủng hoảng trầm trọng 2007 – 2008, anh gần như trắng tay. Chính thời điểm này anh áp dụng phương pháp đầu tư mới: Kungfu chứng khoán. Đến nay đã được 11 năm với nhiều thắng lợi
  • Hiện nay anh  là nhà sáng lập và điều hành Công ty Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng Happy Live. Công ty chuyên về đầu tư, đào tạo và huấn luyện về đầu tư, kiến tạo xây dựng doanh nghiệp. Sứ mệnh “Thay đổi cuộc sống bằng cách giúp mọi người trở nên giàu có hơn”.

Các khóa học của Thái Phạm

Tài năng trong lĩnh vực kinh doanh và đầu tư chứng khoán của Thái Phạm được nhiều người ngưỡng mộ. Anh bán một số khóa học do chính mình xây dựng với tính thực tiễn cao và thực sự hiệu quả:

Kungfu chứng khoán: Dạy làm giàu từ chứng khoán. Khóa học cần thiết cho những nhà đầu tư mới tham gia thị trường hoặc đang liên tiếp thua lỗ.

Thiết kế cuộc đời thịnh vượng: Khóa học đặc biệt dành cho các bạn trẻ khát khao thành công và tìm kiếm đam mê cuộc đời.

Nội dung cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng

Cuốn sách này có thể coi như cuốn tự truyện của Thái Phạm, anh đi kể lại hành trình tay trắng lập nghiệp của mình để rút ra những công thức thành công có thể áp dụng cho những người khác.

Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng gồm 7 chương với nội dung như sau:

Chương 1: Bẻ gãy niềm tin sai lệch

Chương này giúp chúng ta nhận ra những quan điểm sai lầm trong quá khứ. Ví dụ, nhiều người cho rằng tiền là nguồn gốc của mọi tội lỗi nhưng họ cần hiểu rằng, người giàu chưa chắc đã hạnh phúc nhưng để hạnh phúc ta cần phải giàu.

Chương 2: Xây dựng hệ nhận thức mới

Chương 2 cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng giúp chúng ta tạo ra một hệ nhận thức mới, tìm kiếm lại đam mê và mục đích trong cuộc đời. Biết rằng thời gian của chúng ta là một nguồn tài nguyên hữu hạn sẽ khiến bạn trân trọng từng phút giây và biến cuộc đời mình thành một chuỗi những ngày ý nghĩa.

Chương 3: Tầm nhìn cuộc sống

Mục đích của chương 3 là xây dựng tầm nhìn cuộc sống và thiết kế một bản vẽ cho tương lai gần. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu một điều gì. Ta không thể bắt đầu lại những ta có thể bắt đầu ngay bây giờ và xây nên cho mình một kết thúc mới tốt đẹp hơn.

Chương 4: Cách tìm kiếm đam mê và lẽ sống cuộc đời

Thứ quan trọng nhất, thứ định hướng cách ta bước đi trong cả cuộc đời sẽ xuất hiện trong chương 4, đó là cách tìm ra và theo đuổi đam mê. Theo đuổi đam mê không có nghĩa là ta sẽ có tiền bạc và sự thành công trong công việc. Nhưng đam mê là nguồn năng lượng sẽ giúp bạn sống trọn vẹn từng ngày tháng trong cuộc đời.

Chương 5: Nâng cao năng suất lao động

Khi đã tìm kiếm được đam mê, lẽ sống, lúc này việc bạn cần làm là cải thiện năng suất lao động. Sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng sẽ hướng bạn rèn luyện khả năng siêu tập trung và quản lý thời gian, xác định vòng tròn quan tâm và vòng tròn ảnh hưởng trong công việc.

Cân bằng cuộc sống không phải là việc chúng ta chia đều thời gian giữa công việc và cuộc sống mà là tối đa hóa chất lượng thời gian mà chúng ta đang sử dụng. Khi bạn làm việc thì hãy hoàn toàn tập trung vào công việc. Khi có thời gian ở cạnh những người thân yêu thì 100% lắng nghe, tâm sự và tạo ra sự kết nối với họ. Hãy tập trung vào từng phút giây thay vì cố gắng dành nhiều thời gian.

Chương 6: Xây dựng mối quan hệ

Chương này tập trung vào cách xây dựng những mối quan hệ chất lượng bằng cách nắm bắt nhu cầu thực tế của những người bạn quan tâm. Cách đưa ra những lời đề nghị mà không ai có thể chối từ và công thức siêu kết nối 5-50-100 giúp định hướng đâu là mối quan hệ bạn nên đầu tư vào.

Cuộc đời chúng ta sẽ xoay quanh hai vòng tròn là vòng tròn quan tâm và vòng tròn ảnh hưởng. Vòng tròn quan tâm là những sở thích, những vấn đề bạn muốn tìm hiểu. Vòng tròn ảnh hưởng là những sự vật, sự việc mà bạn có thể thay đổi và tác động được lên chúng. Một quy luật mà tác giả Thái Phạm nhắc tới trong cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng là vòng tròn quan tâm của bạn càng nhỏ, vòng tròn ảnh hưởng của bạn càng lớn thì cơ hội thành công của bạn càng cao.

Để có một mối quan hệ mới chất lượng thì bạn cần gửi cho đối phương một khoản tiết kiệm. Đó có thể là sự chân thành, là cảm giác an toàn, là những giá trị vô hình hay hữu hình khác mà bạn có thể mang đến. Khi khoản tiết kiệm đủ lớn, bạn sẽ bắt đầu nhận được lợi nhuận, nó tương ứng với những gì mà bạn đã đầu tư.

Chương 7: Quản lý tài chính cá nhân

Kiếm được bao nhiêu tiền không quan trọng bằng giữ được bao nhiêu tiền. Chương cuối cuốn sách Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng sẽ chỉ cho bạn biết tự do tài chính là gì, bao nhiêu năm nữa thì bạn sẽ chạm tới tự do tài chính. Đây là tất cả những bí quyết giúp chúng ta sống cuộc sống trong mơ: mua đồ không nhìn giá, nghỉ làm nhưng vẫn kiếm ra tiền,.. nhưng dưới góc nhìn thực tế nhất. Tiền chưa chắc đã mua được hạnh phúc nhưng ít nhất nó có thể khiến ta có tự do.

xem thêm các bài viết về sách hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *