5 cuốn sách về tài chính hay mà bạn nên đọc

Những cuốn sách tài chính luôn là những cuốn sách hấp dẫn cho những người đam mê về tài chính, dưới dây kienthuclamgiau.com sẽ giới thiệu tới bạn đọc 5 cuốn sách tài chính hấp dẫn, cung cấp những kiến thức, những ý tưởng giúp

bạn đọc có những cách nhìn cũng như nâng cao kiến thức về tài chính và tiền tệ!

1. Sách tài chính Hiểu hết về tiền – tác giả  DK Publishing

Cuốn sách tài chính sẽ cho bạn đầy đủ kiến thức như tiền có từ khi nào, trước đây con người trao đổi hàng hóa ra sao, tiền có tác dụng gì? Giá trị của tiền sẽ được phát huy khi bạn biết cách quản lý tài chính cá nhân. Cho dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền cũng sẽ là không đủ nếu bạn không biết cách tiết kiệm và sử dụng đúng cách.

Cuốn sách sẽ là hành trang cho những người mới tìm hiểu về tài chính và trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về tiền và cách hoạt động của tiền.

2. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – tác giả  Brian Tracy

Chúng ta đang mắc kẹt trong 2 câu hỏi; “Hãy tiết kiệm khi còn trẻ” và “Tôi chỉ sống duy nhất một lần trong đời”. Bất kỳ một lứa tuổi nào cũng luôn mang trong mình những tư tưởng về tiền bạc khác nhau. Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân sẽ chi phối suy nghĩ, cách sống và cách ứng xử của mỗi người.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Nhà đầu tư thông minh – tác giả Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh” là cuốn sách được viết bởi nhà kinh tế học, doanh nhân, nhà đâu tư chuyên nghiệp người Anh-Mỹ Benjamin Graham. Ngoài ra, ông còn được coi là người khai sinh ra trường phái đầu tư giá trị, là nhà tư tưởng về thực hành đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Nội dung cuốn sách không hướng tới chiến lược tài chính tổng thể mà tập trung về phần vốn mà nhà đầu tư sẵn sàng đặt vào chứng khoán, những khái niệm đầu tiên về giá trị nội tại, P/E, chỉ số thanh toán, cách phân tích báo cáo tài chính,… đều được phổ biến đến giới đầu tư. Xuất bản lần đầu vào năm 1949, “Nhà đầu tư thông minh” như một cuốn cẩm nang về chứng khoán với triết lý “đầu tư theo giá trị” của Graham, giúp nhà đầu tư tránh khỏi những sai lầm lớn và phát triển chiến lược dài hạn, trải theo dấu thời gian, những diễn biến thị trường lại càng chứng minh sự đúng đắn theo chiến lược của Graham.

4. Người giàu có nhất thành babylon – tác giả George Samuel Clason

Cuốn sách là những câu chuyện ngụ ngôn chứa đựng bí quyết thành công và làm giàu đã được kết tinh qua hàng thập kỷ. Nó gửi gắm những lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp chúng ta biết cách sử dụng tiền mà còn đưa ra những cách để kiếm ra tiền. Tác giả lồng ghép câu chuyện từ thời babylon để chúng ta hình như dung rõ hơn về những phương pháp ấy và áp dụng nó tốt hơn trong cuộc sống!

Trước mắt bạn, tương lai đang trải rộng con đường dẫn tới những miền đất xa xôi đầy hứa hẹn. Trên con đường đó, bạn háo hức, mong muốn thực hiện nhiều ước mơ, dự định, khát khao… của riêng mình.

Để những nguyện vọng của mình được thực hiện, ít nhất bạn phải thành công về mặt tiền bạc. Quyển sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng để phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ một hoàn cảnh khó khăn, tiêu biểu là một cái túi lép xẹp, đến một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc, tiêu biểu là một túi tiền căng phồng, sung túc.

5 cuốn sách tài chính nên đọc 2023

5. Các bạn có thể đặt mua sách giấy tại đây:

 >>Sách hiểu hết về tiền

>> Sách Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân

>> Sách nhà đầu tư thông minh

>> Sách Người giàu có nhất thành babylon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *